Cách bỏ bàn thờ thần tài khi không dùng đến

Thứ bảy - 04/08/2018 11:29
Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thay bỏ bàn thờ thần tài để không mạo phạm tới thần linh. Việc thay mới bàn thờ thần tài hay cửa hàng, doanh ngừng kinh doanh không còn nhu cầu thờ thần tài ông địa nữa thì việc bỏ bàn thần tài ra làm sao cho đúng.
Việc thay mới bàn thờ thần tài hay cửa hàng, doanh ngừng kinh doanh không còn nhu cầu thờ thần tài ông địa nữa thì việc bỏ bàn thần tài ra làm sao cho đúng. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bỏ bàn thờ thần tài để không mạo phạm tới thần linh

Những điều cần làm khi bỏ bàn thờ thần tài

Khi muốn thay bỏ bàn thờ thần tài thì việc đầu tiên là chúng ta hãy chuẩn bị mâm lễ và khấn vái xin phép thổ địa và thần tài bỏ bàn thờ và các đồ thờ cúng bài trí ở trên ban thờ.

cách bỏ bàn thờ thần tài cũ
phân loại đồ thờ cúng bằng sứ đập nhỏ rồi đem chôn cẩn thận

Sau đó phân loại các đồ thờ này. Đập nhỏ các vật phẩm thờ bằng gốm sứ trên bàn thờ thần tài thổ địa cũ sau đó mang đi chôn lấp kĩ càng, không nên theo phong tục xưa bỏ bộ đồ thờ xuống sông, giếng làng, tránh vứt lung tung gây ô nhiễm môi trường.

>>bài viết liên quan: thay bàn thờ thần tài mới

cách bỏ bàn thờ thần tài 2
bàn thờ thần tài cũ nên hóa đi

Ở các vùng ngoại ô thì bàn thờ thần tài cũ thường được thả trôi sông hoặc giếng làng nhưng điều đó đang gây ảnh hưởng tới môi trường vì vậy quý khách nên Hóa bàn thờ thần tài thổ địa (phân mảnh nhỏ ra và hóa như hoa vàng mã).
– Tượng thần tài Thổ Địa cũ thì sau khi không dùng nữa sẽ tiến hành tẩy uế lần cuối bằng rượu và gừng lát sau đó mang đi đập nhỏ và mang chôn cất cẩn thận.

ẫu bàn thờ ông địa thần tài rất đẹp

Từ xa xưa, trong truyền thống của người Việt Nam nói riêng và phương Đông nói chúng, tại các cửa hàng hay cơ sở kinh doanh luôn lập bàn thờ để thờ cúng ông Thần Tài. Đây là vị thần được biết đến là trông coi tiền bạc, vàng, châu báu,… thời đại thương nghiệp nên thờ ông Thần tài chính là mong muốn mang lại nguồn tài lộc và may mắn trong làm ăn, kinh doanh. Hay ông thần tài được coi như quý nhân phù trợ cho công việc của họ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đồ thờ hiện đại

Đồ thờ hiện đại là các sản phẩm đồ thờ đã được cải tiến nhằm phù hợp với không gian sống hiện đại những vẫn giữ gìn được những kiểu dáng và sự tôn nghiêm, trang trọng của đồ thờ cúng. Đồ thờ hiện đại đặc trưng bởi các kiểu mẫu bàn thờ gia đình, bàn thờ gia tiên cho căn hộ chung cư, và các loại...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây