Bát tự không tốt? Đã có thiện duyên và phúc đức hóa giải</span>

Thứ hai - 23/07/2018 11:09
. Một người muốn có được vận may, muốn được chuyển vận, thì không chỉ cần xem bát tự, phong thủy… mà còn cần xem thiện duyên và phúc đức của mình lớn nhỏ ra

Một người muốn có được vận may, muốn được chuyển vận, thì không chỉ cần xem bát tự, phong thủy… mà còn cần xem thiện duyên và phúc đức của mình lớn nhỏ ra sao. Hai trường hợp dưới đây chính là minh chứng rõ ràng.

thiên tinh chiếu mệnh, số mệnh, sao chiếu mệnh, bất tử,

Bát tự chỉ là một trong những yếu tố ước chế cuộc đời một người. (Ảnh: internet)

Bát tự bình thường mà vẫn trở thành thương gia giàu có

Trong sách cổ nhà Thanh “Diệc phục như thị” có ghi lại, vào triều đại nhà Thanh, ở Dương Châu có một thầy bói nổi tiếng đoán mệnh rất chính xác.

Lúc ấy, người đứng đầu thương hội Dương Châu, là một thương gia giàu có nổi tiếng ở địa phương, đặc biệt mời ông ta tới đoán mệnh cho mình.

thiên tinh chiếu mệnh, số mệnh, sao chiếu mệnh, bất tử,

Thầy bói thời nhà Thanh. (Ảnh: qua COCO大马)

Sau khi nhận được ngày sinh tháng đẻ của vị thương gia, thầy bói suy tính nhiều lần nhưng đều không thấy bát tự này có mệnh giàu có, vậy sao ông ta có thể trở thành một thương gia thành đạt đến thế? Để tìm ra nguyên nhân, vị thầy bói đã vào làm việc trong Khâm Thiên Giám ở Bắc Kinh, với hi vọng có thể gặp được cao nhân giúp giải đáp thắc mắc này. Bởi vì Khâm Thiên Giám có nhiệm vụ quan sát thiên tượng, chiêm nghiệm âm dương bói toán xem cát hung cho triều đình và hoàng đế, nên tại đậy chắc hẳn sẽ có nhiều người tài.

Bát tự là những yếu tố Thiên Can và Địa Chi kết hợp với nhau từ tứ trụ: giờ, ngày, tháng và năm sinh. Ông đem bát tự của vị thương gia giàu có kia dán ở trong phòng của mình, nhiều đồng sự lui tới phòng ông mỗi ngày nhưng không ai có hứng thú hỏi thăm việc này. Có một ngày, một đồng sự tên Chánh Tá Lĩnh đi tới phòng của ông, vô tình nhìn thấy bát tự này bèn suy tính một phen, sau đó hiếu kỳ hỏi: “Bát tự này bình thường không có gì đặc biệt, ông viết nó ra làm gì vậy?“.

Lúc này vị thầy bói mới nói ra đây là bát tự của trưởng thương hội Dương Châu, Chánh Tá Lĩnh nghe xong cũng chấn động. Chánh Tá Lĩnh trầm tư một lát rồi nói: “Để tôi về xem xét kĩ hơn“.

Chánh Tá Lĩnh tra rất nhiều tư liệu suốt mấy ngày liền, cuối cùng ông cũng tìm ra nguyên nhân. Hóa ra vị thương gia này chào đời đúng lúc sao Thiên Phú chiếu đến Dương Châu, vừa hay lại ứng với ông ta, cho nên ông ta tuy có bát tự bình thường nhưng vẫn giàu có.

Số làm ăn mày nhưng vẫn thành quan thái thú

Cuốn sách cổ nhà Thanh “Thu đăng tùng thoại” cũng có ghi lại một chuyện rằng, một vị thái thú ở Hà Trung có một người bạn tinh thông bói toán.

Vào thuở thiếu thời, người bạn này từng xem số mệnh cho ông ta rồi thẳng thắn nói: “Anh tuy cố gắng đèn sách mong ngày đỗ đạt công danh, nhưng tôi suy tính cẩn thận bát tự của anh thì phát hiện anh không có lộc mệnh nên không thể làm quan, hơn nữa cuối cùng có thể lưu lạc làm ăn mày“.

Ông ấy cho rằng ý lời nói này rất vớ vẩn không thể tin, nên vẫn tiếp tục chăm chỉ học hành, kết quả ông thi đậu vị trí cao trong khoa cử nên được đề bạt làm quan. Ban đầu ông được bổ nhiệm chức huyện lệnh, sau đó cứ thăng tiến một mạch cho tới tận chức thái thú.

Người bạn tinh thông bói toán kia thấy vậy thì xấu hổ vô cùng. Ông ta muốn tìm ra nguyên nhân khiến lần đoán mệnh này bị sai nên đã tìm gặp nhiều cao nhân, nhưng tất cả đều nói: “Người này có mệnh làm ăn mày, căn bản không có khả năng làm quan”.

Mãi cho đến một ngày, người bạn tìm được một vị cao nhân ở Khâm Thiên Giám tinh thông tinh tượng, ông ấy xem xét rồi nói: “Ngày đó sao Văn Khúc chiếu cao, mà sao Thiên Trù lại hóa giải, hai sao cùng ứng vào người này”.

thiên tinh chiếu mệnh, số mệnh, sao chiếu mệnh, bất tử,

Mỗi người đều có một sao chiếu mệnh của riêng mình. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, vị cao nhân này còn tính ra tình huống nơi sinh của vị thái thú kia. Vị bằng hữu kia trở về hỏi lại thái thú, quả nhiên đúng như lời nói của vị cao nhân.

Hai câu chuyện xưa này nói về hai người tuy có bát tự không tốt, nhưng bởi vì có Thiên Tinh chiếu đến làm thay đổi vận mệnh. Hóa ra là Thần trên thiên thượng giúp họ tiêu trừ điều xấu.

>>> Trí tuệ của người xưa: Quan sát thiên tượng biết biến hóa tại nhân gian

>>> Số mệnh của các anh hùng Lương Sơn Bạc đã được định trước ngay từ tên gọi

Chân Chân, theo KNY

Nguồn tin: tinhhoa.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xây dựng nhà gỗ

Nhà gỗ là sản phẩm đỉnh cao nhất của nghề mộc. Dựng một ngôi nhà gỗ không chỉ đòi hỏi kỹ thuật mộc, điêu khắc, mà còn cả kinh nghiệm đúc kết của bao đời thợ. Nói đến nghề mộc, không thể phủ nhận danh tiếng của những thợ mộc Thành Nam, vốn làm ra những sản phẩm vững chắc vượt thời gian mà không cần...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,472
  • Tháng hiện tại106,738
  • Tổng lượt truy cập5,871,126
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây