Dị tượng xuất hiện báo trước sự diệt vong của Triều đại Nam Tống</span>

Thứ hai - 23/07/2018 11:29
. Người xưa thường giảng về "Thiên nhân hợp nhất", cho rằng biến hóa thiên tượng chính là báo trước cho nhân gian rằng sẽ có đại sự phát sinh. Trong li

Người xưa thường giảng về “Thiên nhân hợp nhất”, cho rằng biến hóa thiên tượng chính là báo trước cho nhân gian rằng sẽ có đại sự phát sinh. Trong lịch sử, mỗi khi một triều đại bị diệt vong, đều có dị tượng xuất hiện để báo trước.

Nam Tống, điềm báo, diệt vong,

Mỗi khi một triều đại sắp diệt vong, đều có dị tượng xuất hiện cảnh báo. (Ảnh: Pinterest)

Trong “Tống sử” có ghi lại những biến hóa trên bầu trời trước khi triều đại Nam Tống diệt vong, đó chính là dị tượng sao băng rơi xuống biển.

Năm 1276, quân Nguyên tiến gần đến Lâm An – thành đô của nhà Nam Tống. Triều đại Nam Tống phái Lục Tú Phu làm thích sứ đến chỗ quân Nguyên, thỉnh cầu “xin được cống nạp tiền cho nhà Nguyên”, nhưng quân Nguyên khước từ; Lục Tú Phu lại thỉnh cầu “xin được làm nước chư hầu phục tùng nhà Nguyên”, nhưng quân Nguyên vẫn từ chối.

Vì thế Nam Tống đã phải dâng ngọc tỷ đầu hàng. Nhưng những đại thần Nam Tống vẫn tập trung lực lượng để kháng cự quân Nguyên. Tháng Hai, trên bầu xuất hiện “quả cầu đen” nhìn giống như một quả trứng ngỗng khổng lồ.

Đến tháng 08/1276 âm lịch, xuất hiện “hỏa tinh” che mặt trăng, bầu trời biến thành màu đỏ. Trong tháng này các tướng lĩnh của Nam Tống liên tiếp bị bại trận.

Tháng 12/1276, hoàng đế Nam Tống 9 tuổi Triệu Thị chạy trốn đến Tỉnh Úc, nhưng thiên thượng tựa như muốn tuyệt con đường của Triệu Thị, vòi rồng thổi hỏng thuyền, Triệu Thị thiếu chút nữa là chết đuối, sau đó Triệu Thị phát bệnh đến tháng 04/1277 thì qua đời. Các đại thần Nam Tống đành phải lập lập Triệu Bính 7 tuổi lên làm hoàng đế.

Tháng 06/1277, tiểu hoàng đế Triệu Bính chạy trốn tới Nhai Môn (nay thuộc tỉnh Quảng Đông), có một ngôi sao băng rất lớn từ phía Đông Nam rơi xuống biển, hơn một ngàn sao băng nhỏ cũng theo đó rơi xuống biển, tiếng vang như sấm, một lát rồi ngưng. Điềm không may này ám chỉ rằng tiểu hoàng đế Triệu Bính nhất định đoản mệnh, và những người đi theo cũng xấu số như vậy.

Đến tháng 01/1278, quân Nguyên tiến đến Nhai Môn, đại thần Nam Tống Trương Thế Kiệt bố trí chiến thuyền tập kích trên biển, tập kết hơn một ngàn chiến thuyền lớn, dùng xích sắt lớn đem xâu chuỗi các chiến thuyền lớn lại với nhau, dựng lều rạp ở xung quanh, như là một tường thành, thuyền tiểu hoàng đế Triệu Bính được bố trí ở trung tâm.

Quân Nguyên tấn công, chiến thuyền lớn vẫn kiên cố bất động, quân Nguyên dùng thuyền nhỏ chở cỏ tranh tẩm dầu, châm lửa theo chiều gió phát động hỏa công. Những thuyền lớn đều đã được thoa lên một lớp bùn và cột chặt vào cây khiến lửa không thể tiếp xúp trực tiếp với thuyền, chiến thuyền không bị cháy.

Sau khi các đại thần Nam Tống chắn được hỏa công của quân Nguyên thì chuyện ly kỳ đã xảy ra. Quân Nguyên nhân lúc thủy triều dâng đã đánh gọng kìm tấn công từ hai hướng Nam Bắc. Khi một chiến thuyền chủ chốt của quân Tống thất thủ, tất cả chiến thuyền khác của quân Nam Tống đều thất thủ theo.

Đến chạng vạng tối, Lục Tú Phu chạy trốn đến chiến thuyền mà Triệu Bính đang cư trú. Lúc này mưa gió nổi lên từ tứ phía, mây đen dày đặc phủ kín bầu trời. Các chiến thuyền được móc xích lại với nhau, nên tiểu hoàng đế Triệu Bính và tất cả đại thần Nam Tống phải cùng tiến cùng thoái.

Vì thế khi bị tấn công, không một ai có thể thoát thân, Lục Tú Phu đành phải cõng tiểu hoàng đế Triệu Bính nhảy xuống biển, hậu cung cùng và các đại thần rất nhiều người đã nhảy xuống theo. Ngày 07/02/1278, có đến hơn 100.000 xác người bồng bềnh trên biển, triều đại Nam Tống đã diệt vong.

Lê Hiếu

>>> Vì sao người Do Thái vốn thông minh nhưng phải sống lang bạt suốt 2.000 năm?

Nguồn tin: tinhhoa.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đồ thờ sơn son truyền thống

1. Đôi nét về sơn son thiếp vàng Sơn son thiếp vàng đã có từ lâu đời, trên thế giới rất nhiều quốc gia đã sử dụng để trang trí cung điện , nhà thờ , nhà chùa , hoàng cung. Cùng với sự phát triển và giao thương về kinh tế thế giới, ngày nay sơn son thiếp vàng được ứng dụng rộng rãi,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Đồ thờ Hải Mạnh?

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,615
  • Tháng hiện tại106,881
  • Tổng lượt truy cập5,871,269
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây