Thấu thị – Khả năng huyền bí giúp con người nhìn xuyên vạn vật</span>

Thứ hai - 23/07/2018 11:21
. Từ trước đến nay, người ta vẫn thường cho rằng, việc các “dị nhân” có thể nhìn xuyên thấu vạn vật là mê tín dị đoan. Tuy nhiên, hiện nay, khoa học đã chứn

Từ xa xưa, trong giới tu luyện đều có giảng về “khai thiên mục”, và con người ngày nay cũng thừa nhận sự tồn tại của nó. Hơn nữa, loại “công năng đặc dị” này từ trước tới nay vẫn không ngừng được các nhà khoa học nghiên cứu tìm hiểu.

Trong “Sử Ký”, ‘Truyền kỳ về Biển Thước’ có ghi chép về năng lực “nhìn thấy màu sắc của ngũ tạng”. Trong “Thái Bình Thiên Quốc Sử” cũng có ghi chép về công năng đặc dị của Hồng Tú Toàn, công năng này xuất hiện sau khi ông trải qua một cơn bạo bệnh trong 40 ngày, phạm vi trị bệnh của ông bao gồm cả bị bại liệt và nghễnh ngãng. Tất cả những ghi chép này đều cho thấy công năng đặc dị đã tồn tại từ xa xưa.

Hiện nay, khoa học hiện đại cũng đã nhận thức được rằng, trong sọ não của con người thực sự có tồn tại một con mắt. Các khoa học gia thông qua việc giải phẫu não và những nghiên cứu lý luận hiện đại về phôi thai phát hiện, tại tuyến tùng quả trong đại não, là nơi tồn tại con mắt thứ ba thần bí.

Việc sở hữu công năng đặc dị này cũng không phải là điều quá mới mẻ, mặc dù khi con người ta không thể liễu giải một hiện tượng siêu thường sẽ không thể tiếp nhận, không những vậy còn đi bài xích nó, từ bài xích dần tới đố kỵ và cuối cùng sinh ra thù hận.

Thấu thị được kích động sau khi bị tai nạn

Thấu thị, hay còn gọi là thiên nhãn thông, thần nhãn hay minh trí, trong tiếng Anh viết là clairvoyance, bắt nguồn từ tiếng Pháp, clair nghĩa là clear (rõ ràng), voyance nghĩa là vision (tầm nhìn), để chỉ khả năng có được thông tin về một đối tượng, người, địa điểm hoặc sự kiện vật lý thông qua các phương tiện khác thay vì các giác quan thông thường đã được biết.

Có một số người cho rằng thấu thị được định nghĩa bởi nhà thần trí Charles Webster Leadbeater theo giả thuyết thông thái về sự tạo lập vũ trụ có tên gọi là Thuyết thần trí. Thấu thị được chia làm một số loại như âm dương nhãn, thiên nhãn, pháp nhãn và phật nhãn.

Theo các vị Lạt Ma Tây Tạng cũng như các sổ sách cổ tại các tu viện lâu đời ở Lhasa thì khả năng này rất hiếm thấy trong nhân loại. Không phải ai cũng đều có được dù mỗi người trong cơ thể đã tiềm ẩn khả năng này.

Tuy nhiên, từ khả năng tiềm ẩn, muốn bộc phát thành hiện thực là một điều vô cùng khó khăn, cá biệt trong một vài trường hợp, một sự cố bất thường nào đó hoặc chỉ vì một tai nạn nào đó xảy ra khiến cho khả năng được kích động và trỗi dậy. 

>>> Khoa học về con mắt thứ 3: Trong bộ não người có tồn tại một con mắt khác

Tại Tây Tạng có một gia đình chuyên về nghề đập đá gồm hai vợ chồng và một người con trai. Một hôm đang hì hục đập đá, bất ngờ một mảnh đá ăng ra trúng ngay giữa huyệt đạo (vùng nằm giữa hai con mắt gần hai chân mày) của người con trai khiến cậu ta choáng váng mặt mày.

Ngày hôm sau, gia đình lại tiếp tục lên địa điểm cũ để đập đá. Nhưng lần này, lúc người con trai dự định đưa búa lên đập vào khối đá thì bỗng nhiên cậu dừng tay lại và nói với người cha: “Ồ! Con thấy ở dưới lớp đất gần khối đá này có thân xác của một vị đạo sư”. Cha mẹ tưởng con trai nói đùa nhưng khi đào lên thì quả nhiên thấy một thi thể của vị đạo sư già được đặt trong lớp ván đã mục nát.

thiên nhân, thấu thị, công năng đặc dị,

Biển Thước – thần y Trung Hoa. (Ảnh: Wikipedia)

Những trường hợp nhìn xuyên thấu trên thế giới

Một cô gái người Nga tên là Natasha Demkina, sinh năm 1987, sống ở thành phố Saransk (Nga). Tuổi thơ của cô bé cũng trôi qua rất êm đềm như bao cô bé bình thường khác cho đến khi bị đau ruột thừa vào năm 10 tuổi. Trở về nhà sau ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng, Natasha vẫn thấy đau bụng dữ dội. Hóa ra trong khi phẫu thuật, các bác sĩ đã bỏ quên vài tấm gạc vệ sinh bên trong bụng của cô bé.

Vì vậy, cô bé lại phải làm một cuộc giải phẫu nữa. Tuy nhiên, sau khi Natasha hoàn thành ca phẫu thuật lần thứ 2 chưa đầy một tháng, một chuyện kỳ lạ đã xảy ra. Cô bé đã hét toáng lên khi đứng trước mặt mẹ: “Mẹ ơi, bụng mẹ có cái hạt đậu và cái vòi xếp nếp kìa. Cả cái quả gì đo đỏ đang cử động nữa”. Quá hoảng sợ, mẹ cô bé lập tức đưa con đến bác sĩ.

Tại bệnh viện, Natasha cũng khiến bác sĩ hoảng sợ khi mô tả các bộ phận trong cơ thể ông. Qua nhiều lần thử nghiệm và kiểm tra, các bác sĩ cho biết, những chẩn đoán của cô nhiều lúc còn chính xác hơn bác sĩ có trang thiết bị y tế tiên tiến hỗ trợ. Kỳ lạ hơn, dù cô bé có thể nhìn thấy được nội tạng của người khác nhưng lại không thể “siêu âm” cho chính mình.

Cùng với Natasha, một trang web của Nga cũng đưa tin một nữ học sinh trung học đến từ Siberia có thể nhìn thấy mọi thứ cho dù bị bịt mắt. Trong video, cô gái 13 tuổi Dasha Absalyamova đeo cặp kính che mắt cùng với các bạn trong lớp chơi trốn tìm. Dasha dễ dàng bắt được các bạn cùng lớp và nói chính xác màu sắc của chiếc cốc nhựa đặt trước mặt. 

Tại California nước Mỹ cũng có một thiếu nữ tên là Heise sở hữu công năng thấu thị thần kỳ, cô có thể nhìn thấy các màu sắc khác nhau của hào quang xung quanh cơ thể mỗi người, và có thể từ đó xác định được người kia có bệnh hay không, thậm chí còn có thể nhìn xuyên qua các bộ phận nội tạng trong cơ thể con người. 

Tại Nhật Bản, Chizuko Mifune (sinh năm 1908) cũng được nhiều người biết đến với khả năng thiên lý nhãn khi nhìn thấy nhiều điều mà người khác không thể nhìn thấy. Ví dụ về trường hợp một người phụ nữ bị mất chiếc nhẫn kim cương ở bãi biển, bà đã nhờ hàng chục người giúp đỡ tìm kiếm nhưng không thấy, vậy mà Chizuko đã nói rất chính xác vị trí của chiếc nhẫn nằm ở dưới một phiến đá ở đâu đó.

thiên nhân, thấu thị, công năng đặc dị,

Chizuko Mifune là người phụ nữ đầu tiên có công năng thiên lý nhãn vào thời đại Minh Trị, Nhật Bản. (Ảnh: Nazotoki)

Sự tích về Chizuko dần dần được lưu truyền rộng ra khắp nơi, lúc đó một tập đoàn tên là Mitsui đã mời Chizuko tới Omuta, hy vọng sẽ có thể dựa vào khả năng của cô ta để tìm mạch ngầm của một quặng than ở đó, Chizuko nói ở đâu đó ở phía nam có rất nhiều các khối màu đen rất lớn, nhưng nhìn không được rõ ràng… họ lập tức theo quan sát của cô tiến hành đào bới, rất ngạc nhiên khi tìm thấy một mỏ than màu mỡ, tập đoàn này đã lập tức đưa cho cô hai vạn đồng tiền thưởng (tương đương với 20 triệu yên Nhật ngày nay). Thời đó là năm Minh trị thứ 42, khi Chizuko mới chỉ có 23 tuổi.

>>> Cái chết uất ức của cô gái Nhật có công năng “nhìn xa ngàn dặm”

Con mắt thứ ba – Thể tùng quả

Hiện nay, khoa học hiện đại cũng đã nhận thức được rằng, trong sọ não của con người có một con mắt. Các khoa học gia thông qua việc giải phẫu não và những nghiên cứu lý luận hiện đại về phôi thai phát hiện, tại tuyến tùng quả trong đại não, là nơi tồn tại con mắt thứ ba thần bí.

Ở phía trước của thể tùng quả có một trường từ tính sinh học, nó có thể thu thập tia xạ, và có thể khởi tác dụng như một máy quét hình ảnh.

Một bài báo trên website tạp chí “Nature” của Mỹ vào tháng 3 năm 2008 đã đề cập đến một loài cá mù sống trong hang chuyên sử dụng tuyến tùng bên trong não bộ “nhìn” thế giới bên ngoài.

Trong bài báo viết, một loài cá có tên khoa học gọi là Astyanaxmexicanus, hay còn được gọi là cá mù Mexico hoặc cá không mắt, do sự vắng mặt của kết cấu con mắt, các nhà khoa học luôn nghĩ rằng nó không thể nhìn thấy mọi vật.

Nhưng trong một trường hợp ngẫu nhiên, các nhân viên nghiên cứu tại Đại học Maryland đã phát hiện ra rằng những con cá mù Mexico có phản ứng với ánh sáng. Điều này đã khiến các nhân viên nghiên cứu vô cùng kinh ngạc.

Sau khi thử nghiệm, các nhân viên nghiên cứu phát hiện ra rằng những con cá mù này đã lợi dụng thể tùng quả để nhìn vật thể. Sau khi các nhà nghiên cứu loại bỏ thể tùng quả ra, phát hiện cá mù không còn có phản ứng với ánh sáng nữa.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng tuyến tùng không chỉ là kết cấu các tổ chức cảm quang, mà còn là một hệ thống truyền tín hiệu cảm quang hoàn chỉnh, có đầy đủ các sắc tố võng mạc. Mắt người bình thường giống như một ống kính máy ảnh, khởi tác dụng điều chỉnh tiêu điểm và tập trung ánh sáng, còn thể tùng quả lại như là CCD hoặc phim của máy ảnh, khởi tác dụng thực sự biến cảm quang thành hình ảnh. Tuyến tùng tương đối phát triển ở trẻ em, thường thường sau 7 tuổi thì nó bắt đầu bị vôi hóa, trở nên nhỏ lại, và không ngừng bị thoái hóa.

Tuệ Tâm (t/h)

>>> Jerusalem được công nhận là thủ đô của Israel – Phúc báo cho một dân tộc dám đứng lên vì chính nghĩa

Nguồn tin: tinhhoa.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đồ thờ hiện đại

Đồ thờ hiện đại là các sản phẩm đồ thờ đã được cải tiến nhằm phù hợp với không gian sống hiện đại những vẫn giữ gìn được những kiểu dáng và sự tôn nghiêm, trang trọng của đồ thờ cúng. Đồ thờ hiện đại đặc trưng bởi các kiểu mẫu bàn thờ gia đình, bàn thờ gia tiên cho căn hộ chung cư, và các loại...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Đồ thờ Hải Mạnh?

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,644
  • Tháng hiện tại106,910
  • Tổng lượt truy cập5,871,298
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây