Linh cảm và dự ngôn: Những câu chuyện khó tin mà có thật trong lịch sử nhân loại</span>

Thứ sáu - 27/07/2018 21:31
. Linh cảm và dự ngôn, thoạt nghe tựa hồ như không chắc chắn, có người còn cảm thấy đó là những lời vô căn cứ. Thế nhưng, mọi người lại rất say sưa khi bàn

Linh cảm và dự ngôn, thoạt nghe tựa hồ như không chắc chắn, có người còn cảm thấy đó là những lời vô căn cứ. Thế nhưng, mọi người lại rất say sưa khi bàn luận về nó. Dưới đây là những ví dụ về một số lời linh cảm và dự ngôn nổi tiếng trên thế giới.

tiên tri, dự ngôn, báo trước tương lai,

Ảnh: chanhkien

Lincoln linh cảm mình sẽ chết

Theo lời kể của một số bạn bè và luật sư, trong đó có Ward Hill Lamon – vệ sĩ và là bạn thân của Tổng thống Abraham Lincoln, ông chủ Nhà Trắng này từng kể đã có giấc mơ tiên tri về cái chết của chính mình. Giấc mơ tiên tri về cái chết của Tổng thống Lincoln diễn ra chỉ vài ngày trước khi ông bị ám sát hồi tháng 4/1865.

tiên tri, dự ngôn, báo trước tương lai,

Tổng thống Lincoln cùng cậu con út, Tad, năm 1864. (Ảnh: Wikipedia)

Theo đó, trong giấc mơ, Tổng thống Lincoln đến phòng phía Đông của Nhà Trắng. Tại đó, ông nhìn thấy một thi hài được những người lính canh giữ và những người có mặt trong căn phòng thể hiện sự tiếc thương, buồn bã trước sự ra đi của người quá cố. Khi đó, Tổng thống Lincoln hỏi những người lính gác ai là người nằm trong quan tài thì họ trả lời rằng đó là chính là ngài Tổng thống.

Điều bất ngờ là giấc mơ về cái chết của Tổng thống Lincoln đã trở thành hiện thực. Một tuần sau khi có giấc mơ ấy, Tổng thống Lincoln bị ám sát và quan tài đặt thi thể của ông được bố trí tại Phòng phía Đông, được lính canh bảo vệ, canh giữ thi hài.

Trả vé tàu Titanic vì mơ thấy điềm xấu

Một tuần trước khi tàu Titanic khởi hành, một nhà tư bản nổi tiếng đã trả lại tấm vé của mình. Khi được hỏi tại sao lại làm như vậy, ông nói rằng mình đã mơ thấy tàu Titanic bị chìm.

Vào thời điểm đó, Titanic được coi là tàu chở khách cao cấp và sang trọng nhất thế giới, với tổng trọng tải 43.600 tấn, được xây dựng với hai tầng đáy và 16 cabin kín, mọi người cho rằng nhất định con tàu này sẽ không bao giờ bị chìm.

Vào trưa ngày 10/4/1912, tàu Titanic bắt đầu khởi hành từ cảng Southampton của nước Anh đến thành phố New York, không ngờ sau 5 ngày sau (ngày 15/4), con tàu đã đâm trúng một tảng băng trôi, kết quả khiến 1513 người bị chôn vùi dưới đáy biển.

tiên tri, dự ngôn, báo trước tương lai,

RMS Titanic khởi hành đến Southampton ngày 10 tháng 4 năm 1912. (Ảnh: Wikipedia)

Khổng Tử sinh ra xuất hiện hiện tượng kỳ lạ

Trước khi Khổng Tử ra đời, mẹ của ông trong giấc mơ đã biết được Khổng Tử chính là “con của vua Thủy Tinh đầu thai”.

Mẹ Khổng Tử tên là Nhan Chinh Tại, trong giấc mơ, thấy có một chòm sao Thương Long từ trên trời giáng vào trong nhà bà, có nữ Thần tay rưới nước cam lồ, hơn nữa trên không trung còn xuất hiện nhạc trời.

tiên tri, dự ngôn, báo trước tương lai,

Khổng Tử. (Ảnh: Isgushi )

Lúc Khổng Tử sắp được sinh ra, bà Nhan Chinh Tại đã thấy một con kỳ lân nhả ra tờ ngọc thư trên đó có viết “Thủy tinh chi tử, kế suy Chu vi tố vương”, ý rằng con của vua Thủy Tinh, nối tiếp nhà Chu đã suy vong để làm Vương. Bà Nhan Chinh Tại bèn lấy dây lụa, buộc sừng con kỳ lân, vài ngày sau, con kỳ lân biến mất, và Khổng Tử được sinh ra đời.

>>> 9 lời tiên tri đã trở thành sự thật của những người nổi tiếng

Lúc Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh xuất hiện hiện dị tượng

Có một số kinh điển đã tiên đoán rằng, khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh, sẽ không cần người đỡ, sau khi bước đi 7 bước thì liền nói được.

Trong các Kinh điển có viết, câu đầu tiên mà Đức Thích Ca nói chính là: “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn. Tam giới giai khổ, hà khả lạc giả”. Tạm dịch: Trên trời dưới trời chỉ có Ta là tôn quý nhất. Ba cõi đều khổ, ai là người có thể đem lại sự an lạc? Thích Ca Mâu Ni cũng từng nói qua câu chuyện như vậy.

tiên tri, dự ngôn, báo trước tương lai,

Lúc Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh xuất hiện hiện dị tượng. (Ảnh: Internet)

Chúa Jesus giáng sinh và phục sinh

Trước khi chúa Jesus giáng sinh có một số nhà tiên tri đã tiên đoán rằng sẽ có một thiếu nữ sinh ra đứa con tên là “Emanuel”, là vua của người Do Thái. Đồng thời, lời tiên tri cũng nói rằng sẽ có một vụ thảm sát trẻ sơ sinh xảy ra, đó là bởi vì sợ lời tiên tri về đứa trẻ sinh ra sẽ là vua của người Do Thái. Sau đó thật sự cuộc thảm sát cũng đã xảy ra.

Vua Herod nghe rằng có một lời tiên tri là ở Bethlehem sẽ có một vị vua Do Thái ra đời, nên ông đã bất an và hạ quyết tâm sẽ phải loại bỏ tận gốc chướng ngại này. Ông đã giết chết những đứa trẻ dưới hai tuổi ở Bethlehem.

tiên tri, dự ngôn, báo trước tương lai,

Chúa Jesus giáng sinh. (Ảnh qua dysseyonline-img)

Ngoài ra, các chương thứ 8, thứ 9 và thứ 13 của “Phúc âm Marco” ghi lại ba lần liên tiếp Chúa Jesus và các môn đệ của Ngài dự đoán rằng họ sẽ đến Jerusalem và “sẽ đau khổ, và ba ngày sau khi chết sẽ được phục sinh”.

Sau đây là những lời dự đoán của tiên tri mấy trăm năm trước khi Chúa Jesus giáng sinh:

  1. Tiên tri Isaia nói rằng sẽ có một thiếu nữ mang thai và có một đứa con trai tên là Emanuel.
  2. Tiên tri Micah nói rằng Đấng Christ được sinh ra tại Bethlehem ở Judea.
  3. Tiên tri Ose truyền đạt lời của Thượng Đế và nói: “Tôi đã gọi con trai tôi từ Ai Cập tới”.
  4. Tiên tri Jeremiah đã dự đoán rằng nhiều trẻ sơ sinh bị giết.

>>> Lễ Phục sinh – Ngày lễ ở phương Tây dự ngôn về Thánh nhân cứu thế đến từ phương Đông

Hoa Ưu Đàm Bà La khai nở

Theo Kinh Phật ghi chép, “Ưu Đàm Bà La” trong tiếng Phạn, có nghĩa là “một loài hoa mang đến điềm lành từ Thiên đàng”. Quyển 8 Kinh “Huệ Lâm Âm Nghĩa” của nhà Phật viết: “Hoa Ưu Đàm do điềm lành linh dị sinh ra; đây là một loài hoa của Trời, trên thế gian không có. Nếu một đấng Như Lai hoặc Chuyển Luân Thánh Vương hạ xuống thế gian con người, loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại ân và đại đức của Ngài”.

tiên tri, dự ngôn, báo trước tương lai,

Hoa ưu đàm. (Ảnh: Internet)

>>> Chờ đợi 3.000 năm, luân hồi 5.000 năm – Đừng bỏ lỡ cơ duyên vạn cổ này!

Tức là, theo Kinh Phật viết, sự khai nở của hoa Ưu Đàm báo hiệu Đức Chuyển Luân Thánh Vương đã tới thế gian con người. Nói cách khác, Phật Thích Ca Mâu Ni đã có dự ngôn từ rất lâu để nói với con người thiên cơ rằng hoa Ưu Đàm sẽ khai nở khi Đức Chuyển Luân Thánh Vương truyền Pháp độ nhân.

Theo Kinh Phật, Đức Chuyển Luân Thánh Vương, cũng giống như một vị Phật, mang theo 32 đặc điểm tướng mạo và 7 điều quý giá. Ngài là ‘Lý tưởng Vương’, trị vì thế giới bằng cách xoay chuyển Pháp Luân để chính lại Pháp dựa trên chính nghĩa thay vì vũ lực. Dù là người của tôn giáo nào – Phật giáo, Cơ Đốc giáo hay các tôn giáo khác – bất cứ ai có thể lấy từ bi để đối đãi với người khác sẽ có cơ hội được gặp Đức Chuyển Luân Thánh Vương.

tiên tri, dự ngôn, báo trước tương lai,

Tranh sơn dầu nghệ thuật Chân Thiện Nhẫn. (Ảnh: chanhkien)

Kinh Phật “Vô Lượng Thọ” cũng ghi lại rằng “con người sẽ phát hiện ra rằng hoa Ưu Đàm là một dấu hiệu tiên tri”. Sự khai nở của hoa Ưu Đàm, một sự kiện hy hữu chỉ xảy ra 3.000 một lần, là một dấu hiệu cho thấy thời kỳ Phật Pháp hồng truyền tại nhân gian để độ nhân đã bắt đầu.

Những bông hoa Ưu Đàm Bà La đầu tiên được tìm thấy ở Hàn Quốc vào tháng 7/1997, trên bức tượng Phật của một ngôi chùa Phật giáo ở Kyungki-do được làm từ vàng và đồng. Người ta nhìn thấy có 24 bông hoa mọc trên ngực của bức tượng. Khi đó, rất đông người đã đổ xô đến xem sự xuất hiện của loài hoa quý này. Từ đó, hoa Ưu Đàm đã khai nở ở rất nhiều nơi và mọi người thường xuyên nhìn thấy sự xuất hiện của loài hoa kỳ bí này.

Tuệ Tâm, theo Secretchina

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Đồ Thờ Hải Mạnh

ĐỒ THỜ HẢI MẠNH - AM HIỂU VĂN HÓA TÂM LINH VIỆT   Với trên 30 năm hoạt động sản xuất và kinh doanh lĩnh vực đồ thờ cúng, chúng tôi cung cấp đa dạng các mặt hàng phục vụ thờ tự tại gia đình, đình chùa, từ đường. Đội ngũ thợ lành nghề cùng nhà xưởng lớn là điều kiện thuận lợi để Đồ Thờ Hải...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây