Khai tử sedan, Ford đứng trước nguy cơ chết hẳn mảng xe con

Thứ hai - 03/09/2018 22:33
Ford muốn chuyển hướng sang sản xuất xe đa dụng nhưng điều này cũng kéo theo vấn đề là mất đi khách hàng yêu thích xe con của hãng.

Ford muốn chuyển hướng sang sản xuất xe đa dụng nhưng điều này cũng kéo theo vấn đề là mất đi khách hàng yêu thích xe con của hãng.

Mới đây, trang Autonews đã công bố kết quả một cuộc khảo sát của Cox Automotive. Trong đó cho thấy Ford đang gặp vấn đề trong việc níu chân các khách quen yêu thích xe con của họ. Nhiều fan trung thành của xe Ford khẳng định sẽ chuyển sang mua 1 dòng xe con của các hãng xe khác ngay sau khi Ford khai tử Fiesta, Focus, Fusion, Taurus trong thời gian tới.

Khai tử sedan, Ford đứng trước nguy cơ

Khai tử sedan, Ford đứng trước nguy cơ "chết" hẳn mảng xe con

Cuối cùng, chỉ có 1/10 số người được khảo sát cho biết sẽ mua 1 mẫu xe crossover/SUV của Ford. 5% số người cho biết họ có thể mua Ford Mustang trong khi có 3% lại quan tâm đến các sản phẩm bán tải của hãng.

Khảo sát được thực hiện trên 2.679 người, trong đó có 104 người đã từng mua xe Ford. Điều này có thể chứng minh rằng xe Ford hay dòng crossover của Ford hiện vẫn chưa thực sự đủ thu hút khách hàng. Cho dù Ford đang muốn thay thế các mẫu xe con của mình bằng các dòng xe đa dụng có giá tương đương nhưng người tiêu dùng vẫn chưa thực sự thích nghi cũng như nhận ra.

"Ford còn 1 quãng đường rất xa cho tới khi thông điệp của hãng thực sự được truyền đến khách hàng. Họ cần biết định hướng thói quen mua hàng của người dùng." - Michelle Krebs, một chuyên gia của Autotrader, chi nhánh Cox Automotive nhận xét.

Có khá nhiều người tiêu dùng tham gia khảo sát tỏ ra rất bất ngờ khi Ford ngưng sản xuất sedan tại Mỹ. Ford đang bỏ qua nhóm khách hàng trung thành, thứ sẽ sớm bị các đối thủ chiếm mất trong thời gian tới. Theo nghiên cứu của Kelley Blue Book, 1 trang đánh giá thuộc Cox Automotive thì 53% người dùng Ford Fusion khẳng định sẽ chuyển sang 1 dòng xe của hãng khác một khi Fusion bị khai tử.

Jim Farley, một lãnh đạo của Ford cho rằng việc tiếp tục trên thị trường xe con đem lại rất nhiều bất lợi về lâu dài. Với khách hàng mua xe giá rẻ thì xe đa dụng là xu hướng thay thế xe con, vậy nên Ford sẽ tiếp tục hướng đi mới và làm tốt nhất trong khả năng của mình.

Xem thêm: Lãnh đạo Ford: Khai tử những dòng xe gây lỗ là quyết định đúng đắn

Tweet

Nguồn: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Xây dựng nhà gỗ

Nhà gỗ là sản phẩm đỉnh cao nhất của nghề mộc. Dựng một ngôi nhà gỗ không chỉ đòi hỏi kỹ thuật mộc, điêu khắc, mà còn cả kinh nghiệm đúc kết của bao đời thợ. Nói đến nghề mộc, không thể phủ nhận danh tiếng của những thợ mộc Thành Nam, vốn làm ra những sản phẩm vững chắc vượt thời gian mà không cần...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây