Tesla Model 3 bị tố lỗi tới 85% xe khi xuất xưởng

Thứ hai - 03/09/2018 22:33
Một tài liệu rò rỉ mới đây của Tesla đã cho biết, tỷ lệ xe đạt tiêu chuẩn trong lần đầu xuất xưởng của Tesla chỉ vỏn vẹn 14%.

Một tài liệu rò rỉ mới đây của Tesla đã cho biết, tỷ lệ xe đạt tiêu chuẩn trong lần đầu xuất xưởng của Tesla chỉ vỏn vẹn 14%.

Trang Business Insider cho biết, trong tài liệu bị lộ của Tesla cho thấy có tới 4.300 xe trên tổng số 5.000 xe Tesla Model 3 ra mắt không đạt chuẩn chất lượng. Những chiếc xe này ra mắt vào cuối tháng 6, cùng thời điểm khi Tesla công bố đạt chỉ tiêu sản xuất xe Model 3. Ngay sau đó, 4.300 chiếc xe này đã phải tiến hành fix lại lỗi.

Cũng theo thông tin này, mỗi chiếc Model 3 phải sửa chữa trung bình khoảng 37 phút. Ban đầu tỷ lệ xe đạt tiêu chuẩn trong lần xuất xưởng đầu tiên là 14%, con số khá thấp so với 1 nhà máy sản xuất ô tô cỡ trung (80%).

Tesla Model 3 bị tố lỗi tới 85% xe khi xuất xưởng.

Tesla Model 3 bị tố lỗi tới 85% xe khi xuất xưởng

Ron Harbour - 1 chuyên gia tại Oliver Wyman cũng phát biểu: "Một xưởng chế tạo muốn có kết quả kinh doanh tốt thì cần 80% tỷ lệ xe xuất xưởng không phải sửa chữa hay khắc phục lỗi. Với những nhà máy kém cỏi nhất thì tỉ lệ cũng là từ 65% đến 80%”.

Ông Harbour cũng khẳng định, số lượng xe cần sửa chữa quá nhiều sẽ liên quan đến vấn đề năng suất của xưởng máy. Rõ ràng, năng suất của xưởng được tính bằng cách chia tổng số giờ lao động cho số lượng xe ra mắt.

Ngay khi thông tin này lộ ra, Tesla đã khẳng định việc sửa chữa xe chỉ bao gồm các lỗi nhỏ và không hề ảnh hưởng đến chất lượng xe Tesls Model 3 xuất xưởng.

“Tesla hướng tới việc sản xuất những chiếc xe hoàn hảo cho người dùng. Để đạt được điều đó, chúng tôi kiểm tra từng chi tiết để phát hiện ra từng lỗi nhỏ, vậy nên chiếc xe luôn hoàn hảo khi đến tay khách hàng." - Tesla cho hay.

CEO Elon Musk khẳng định Tesla đang giữ vững phong độ sản xuất được 5.000 xe Tesla Model 3 trong tháng 7 trong khi số giờ làm việc của công nhận tại Tesla đã giảm 30%.

Xem thêm: Tiền đồ của Tesla sẽ sụp đổ nếu Model 3 không bán được

Tweet

Nguồn: genk.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đồ thờ hiện đại

Đồ thờ hiện đại là các sản phẩm đồ thờ đã được cải tiến nhằm phù hợp với không gian sống hiện đại những vẫn giữ gìn được những kiểu dáng và sự tôn nghiêm, trang trọng của đồ thờ cúng. Đồ thờ hiện đại đặc trưng bởi các kiểu mẫu bàn thờ gia đình, bàn thờ gia tiên cho căn hộ chung cư, và các loại...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Đồ thờ Hải Mạnh?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây