Thi công nhà từ đường bê tông giả gỗ chỉ với giá 450 triệu

Thứ tư - 18/07/2018 04:22
Mong muốn có một không gian tâm linh chung cho cả dòng họ là ước nguyện của rất nhiều thế hệ.
 

Mong muốn có một không gian tâm linh chung cho cả dòng họ là ước nguyện của rất nhiều thế hệ, nhưng không phải dòng họ nào cũng có đủ tiềm lực kinh tế cũng như đủ kiến thức về nhà truyền thống để có được một ngôi nhà thờ đúng thức cổ, đẹp về không gian nội, ngoại thất và tiết kiệm chi phí.

 

Hiểu rõ tâm tư nguyện vọng của quý khách, xin chia sẻ tới quý khách một số kinh nhiệm trong việc tiến hành thi công nhà thờ kết cấu bê tông giả gỗ – Kết cấu được nhiều người lựa chọn trong thi công nhà truyền thống.

 

 

Mẫu nhà thờ họ 

1. Giới thiệu sơ bộ ưu, nhược điểm của vật liệu bê tông giả gỗ trong kiến trúc truyền thống.

Có nhiều lý do để đi tới lựa chọn vật liêu thi công là bê tông cốt thép. Bê tông có độ bền cao, khả năng tạo hình khá phong phú, không xảy ra các hiện tượng mối mọt như vật liệu gỗ. Thời gian cần trùng tu có thể lên tới 15 – 20 năm. Tuy nhiên vẫn có những nhược điểm riêng của loại vật liệu này khi sử dụng cho nhà truyền thống đó là: phù điêu có thể đắp được, nhưng khó tinh xảo, quá trình giả cấu kiện gỗ còn một số hạn chế, sẽ khó làm vừa lòng những chủ đầu tư khó tính. Thợ thi công cũng là một vấn đề đáng lưu ý với chủ đầu tư, các hiệp thợ thi công nhà dân dụng đa phần không có chuyên môn trong thi công nhà truyền thống. Đó là các vấn đề về thức cổ, các mảng phù điêu đặc trưng, sơn giả gỗ cầu kì …

2. Giới thiệu công trình thực tế.

Sau đây xin chia sẻ một công trình nhà thờ bằng bê tông giả gỗ  đã tiến hành thiết kế và thi công hoàn thiện.

Phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết cấu bê tông giả gỗ.

Mặt bằng nhà thờ 3 gian chữ nhất

Trên đây là ngôi nhà từ đường 3 gian, thuần túy thờ tự không có nhu cầu ở. Với diện tích 55m2, gian giữa bố trí thờ tự, 2 gian cạnh được bài trí sập và trường kỉ, phục vụ cho việc tiếp khách. Với không gian này ta có thể bài trí gian giữa thờ hoặc cả 3 gian đều thờ và vẫn có thể bố trí thêm đồ nội thất.

Mặt cắt nhà thờ điển hình.

Hệ vì kèo chồng rường truyền thống với 2 vì giữa và 2 nửa vì ốp tường. Các cấu kiện từ con chồng, quá giang cho tới hoành, dui , tàu mái … đều là cấu kiện bê tông đúc sẵn. Phần cửa bức bàn bao gồm xà ngưỡng, xà bạo, bưng của và cánh của là gỗ thịt. Tuy nhiên hoàn toàn có thể cho bưng cửa, xà ngưỡng xà bạo cửa là bê tông để tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Phù điêu trong nhà thờ có thể đúc sẵn từ khuôn cao su non hoặc đắp trực tiếp bằng tay. Sau khi đã hoàn thiện phần kèo cột, người thọ tiến hành đúc sẵn hoành, sau đó gắc lên vì kèo, Dui cũng được đúc sẵn bằng xi măng với các đoạn bằng 1 cho đến 2 khoảng hoành. Tổ đội thợ có thế kết hợp vừa lợp mái vừa sơn giả gỗ hoặc sơn giả gỗ sau khi lợp mái.

Các cấu kiện,hoa văn trang trí phức tạp đều được đúc sẵn từ khuôn cao su.

Sơn giả gỗ các cấu kiện – nước sơn và thợ sơn chuyên nghiệp mang lại công trình tinh tế. 

Hình ảnh trên là quá trình tiến hành sơn giả gỗ của tổ đội thi công nhà truyền thống, các cấu kiện đều được đúc sẵn và chỉnh sửa bằng tay để đảm bảo tinh sảo nhất, để tạo được nước sơn giả gỗ trên hệ thống vì kèo với các phù điêu nổi rất phúc tạp, đòi hỏi thợ có tính cẩn thận, tỉ mỉ. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

3. Khái toán sơ bộ công trình.

Bảng tổng hợp vật tư chính cho công trình.

Bảng trên tổng hợp các vật tư chính cho công trình, đơn giá vật tư, nhân công tùy thuộc vào địa phương và thời gian thi công, nhưng quý khách hoàn toàn có thể tham khảo cho công trình của mình. với khoảng thời gian từ 4 – 5 tháng để hoành thiện chi tiết nhà thờ.

 

 

Mẫu nhà thờ họ

Mong muốn có được ngôi nhà từ đường bền, đẹp, chuẩn phong thủy với chi phí đầu tư chỉ khoảng 380 triệu -> 450 triệu là hoàn toàn có cơ sở tiến hành thi công, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:


 

Thông tin liên hệ Đồ Thờ Hải Mạnh

Hà Nội Cửa hàng 1 : 63 Thanh Liệt - Thanh Trì (đối diện hồ công viên Chu Văn An)

Cửa hàng 2 : Vị trí 78 Biệt thự LK1 Khu đô thị Đại Thanh - Thanh Trì

Xưởng hoàn thiện : Sơn Hà - Phú Xuyên

Bản đồ chỉ đường (mở trong google map)

Nam Định Xưởng 1 : Khu 1 Thị trấn Ngô Đồng - Giao Thủy

Kho + xưởng 2 : Đình Hát - Ninh Xá - Ý Yên

Bản đồ chỉ đường (mở trong google map)

Hotline 0913.870.861 (zalo/facebook)
Email dothohaimanh.vn@gmail.com mienatys@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đồ thờ sơn son truyền thống

1. Đôi nét về sơn son thiếp vàng Sơn son thiếp vàng đã có từ lâu đời, trên thế giới rất nhiều quốc gia đã sử dụng để trang trí cung điện , nhà thờ , nhà chùa , hoàng cung. Cùng với sự phát triển và giao thương về kinh tế thế giới, ngày nay sơn son thiếp vàng được ứng dụng rộng rãi,...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây