[Chia sẻ] 125+ mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 nên xây ngay khi có đất

Thứ ba - 31/07/2018 11:39
Hỏi:Chào chuyên mục TƯ VẤN NỘI THẤTGia đình tôi đang có dự định xây nhà trong năm nay. Tôi muốn đầu tư khoảng 550 – 600 triệu cho mặt bằng căn hộ khoảng 100m2,...

Hỏi:

Chào chuyên mục TƯ VẤN NỘI THẤT

Gia đình tôi đang có dự định xây nhà trong năm nay. Tôi muốn đầu tư khoảng 550 – 600 triệu cho mặt bằng căn hộ khoảng 100m2, với 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ và 2WC. Vậy, tôi mong muốn các KTS có thể lên giúp tôi kế hoạch chi phí cũng như một số mẫu nhà cấp 4 rất đẹp 100m2 để vợ chồng tôi tham khảo.

Hi vọng sớm nhận được câu trả lời từ chuyên mục. Xin cảm ơn!

(anh Hoàng Văn Nguyên, Nghi Lộc, Hà Tĩnh)

Trả lời:

Trước hết, Hải Mạnh xin cảm ơn anh Nguyên đã gửi thư về chuyên mục.

Băn khoăn của anh cũng là một trong số rất nhiều yêu cầu tư vấn thiết kế nhà cấp 4 diện tích 100m2 mà chúng tôi đã nhận được trong thời gian qua. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các nội dung cần thiết để bạn có cái nhìn tổng quan nhất trước khi bắt tay xây dựng nhà ở của mình. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được phương án thiết kế tương hợp với sở thích và nguồn tài chính của gia đình.

Nào hãy cùng tìm hiểu!

 

Mục lục nội dung

 • 1 Nhà cấp 4 là gì?
 • 2 Xây nhà cấp 4 100m2 cần chuẩn bị những gì?
  • 2.1 Chuẩn bị kinh phí
  • 2.2 Chuẩn bị vật tư
  • 2.3 Lựa chọn đơn vị uy tín
 • 3 Các dạng nhà cấp 4 100m2 thông dụng
  • 3.1 Thiết kế nhà cấp 4 kiểu thái
  • 3.2 Mẫu nhà cấp 4 rất đẹp 100m2 có gara tiện dụng
  • 3.3 Nhà cấp 4 nông thôn 100m2 hình chữ L
  • 3.4 Nhà cấp 4 100m2 theo phong cách cổ điển
  • 3.5 Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn phong cách châu Âu
  • 3.6 Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng
  • 3.7 Mẫu nhà cấp 4 rất đẹp 100m2 3 phòng ngủ
 • 4 125+ mẫu nhà cấp 4 rất đẹp 100m2 nên xây ngay khi có đất
 • 5 Lời kết

Nhà cấp 4 là gì?


Nhà cấp 4 là gì? Nhà cấp 4 là dạng nhà ở có kết cấu chịu lực bằng gỗ hoặc gạch, tuổi thọ ngắn (dưới 30 năm), đưcọ bao che bằng tường beton hoặc tường gạch đơn giản, hàng rào bằng cây cối tự nhiên. Mái nhà cấp 4 sử dụng ngói hoặc vật liệu xi măng tổng hợp. Những gia đình không có điều kiện thì lợp mái bằng tre, gỗ, rơm rạ…

Tuy nhiên, sự phân biệt nhà cấp 4 của các ban ngành có sự khác nhau đáng kể. Ví dụ như trong nghị định số 209/2004/NĐ-CP của Nhà nước thì nhà cấp 4 là dạng nhà ở có chiều cao dưới 3 tầng, diện tích sàn sử dụng dưới 1000m2. Nói như thế tức là hầu hết nhà ở tại Việt Nam đều thuộc nhà cấp 4.

 

Ngược lại theo thông tư năm 2016 của Bộ Xây dựng về phân cấp công trình xây dựng thì dựa trên kết cấu chịu lực, nhà cấp 4 được mặc định là nhà ở diện tích sử dụng nhỏ hơn 100m2, và chiều cao tối đa là 1 tầng trở xuống.

Nói lan man vậy thôi, nhưng tựu chung lại thì nhà cấp 4 nông thôn thường dành cho các gia đình có thu nhập thấp, thời gian hoàn thiện ngắn, kĩ thuật xây dựng không quá phức tạp và kiến trúc đơn giản. Nhà cấp 4 vốn là kiến trúc nhà truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là vùng nông thôn đồng bằng Bắc Bộ.

Sự phát triển của xã hội kéo theo sự du nhập của các dòng xu hướng thiết kế mới, mẫu nhà cấp 4 trở nên phong phú, đa dạng hơn với nhiều như nhà cấp 4 mái Thái, kiểu biệt thự, kiểu gác lửng vv... Nếu như biết cách tư vấn và thiết kế xây dựng mẫu nhà cấp 4 rất đẹp 100m2 sẽ mang đến những ngôi nhà duyên dáng và độc đáo nhất.

 

Xây nhà cấp 4 100m2 cần chuẩn bị những gì?


“Làm nhà làm cửa” là chuyện hệ trọng cả đời, vì vậy, chuẩn bị thật kĩ trước khi xuống móng là điều cần thiết để tránh được tối đa những rủi ro gặp phải trong quá trình làm nhà. Vậy, trước khi xây nhà cấp 4 100m2 cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị kinh phí

Nhiều người có suy nghĩ rằng, xây nhà ở nông thôn sẽ đỡ tốn chi phí hơn. Tuy nhiên, bởi giá sàn vật tư hầu như không chênh lệch nhiều lắm giữa thành phố và nông thôn, nên chi phí xây nhà cấp 4 100m2 cũng không phải là nhỏ.

Theo tính toán của các KTS thì khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra để hoàn thiện phần thô cho một căn hộ cấp 4 rộng 100m2 rơi vào tầm 500-600 triệu. Dĩ nhiên nếu bạn có nhiều tiền hơn, có thể đầu tư ở mức độ cao hơn để nâng cao tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Tùy vào kiểu kiến trúc (gác lửng, mái thái, lệch tầng vv…) cũng như yêu cầu thiết kế mà bạn có thể dự toán được chi phí xây dựng theo gợi ý sau:

– Nhà cấp 4 rộng 100m2 phong cách hiện đại: 500-600 triệu

– Nhà cấp 4 rộng 100m2 phong cách cổ điển: 800-900 triệu

– Nhà cấp 4 rộng 100m2 phong cách tân cổ điển: 600-700 triệu

Chú ý: Trước khi xây nhà, bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp để họ lên bản thiết kế kèm dự toán cho công trình của mình. Còn nếu bạn thuê dịch vụ làm nhà trọn gói, hãy thống nhất kĩ càng vật tư + chi phí để tránh tình trạng độn giá trong quá trình thi công.

Chuẩn bị vật tư

Xây nhà cấp 4 100m2 cần chuẩn bị những vật tư gì?

Vật tư thô sẽ bao gồm: xi măng, sắt, thép, gạch, đá,… Và vật tư hoàn thiện sẽ bao gồm: đá hoặc gạch ốp, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện, lát sàn, màu sơn,…

Ngoài ra, để làm nhà cấp 4 100m2 giá rẻ, bạn nên tìm hiểu nhiều đơn vị cung cấp để so sánh về giá, sau đó mới chốt hợp đồng. Lưu ý nên ưu tiên đơn vị ở gần, để tránh rơi vãi hoặc dập vỡ vật tư trong quá trình di chuyển.

Bên cạnh đó, nhớ chuẩn bị trước 50% vật tư xây dựng. Số còn lại, bạn có thể chuẩn bị dần trong và sau khi hoàn thiện phần thô, để tránh lãng phí cũng như hư hại vật tư

Lựa chọn đơn vị uy tín

Đương nhiên, sẽ có rất nhiều quan điểm cho rằng xây nhà cấp 4 thì không cần quá coi trọng đơn vị thi công vì nó khá đơn giản. Tuy nhiên, có nhiều kĩ thuật, đặc biệt là phần móng, mái … thì những đơn vị thi công có kinh nghiệm xử lý vẫn sẽ giúp bạn an tâm hơn khi thiết kế.

Chính vì thế mà bạn cần tìm nhà thầu có trách nhiệm, kinh nghiệm và kỹ năng thi công tốt để đảm bảo ngôi nhà của mình, dù nhỏ nhưng cũng phải rất đẹp và đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật thi công và sử dụng sau này

 

Các dạng nhà cấp 4 100m2 thông dụng


Thiết kế nhà cấp 4 kiểu thái

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái 100m2 dưới đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 thông dụng ở quê. Với diện tích xây dựng là 4x25m, kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà ở dạng ống với ba mặt thoáng xung quanh, sân vườn rộng rãi, tương hợp với cuộc sống an nhàn của các ông bà ở quê.

Kinh phí xây dựng nhà cấp 4 khoảng 4500 đến 500 triệu chưa bao gồm đồ nội thất cơ bản.

Thiết kế nhà cấp 4 100m2 dạng mái thái nhà ống (mẫu 1)

Thiết kế nhà cấp 4 100m2 dạng mái thái nhà ống

 

Mẫu nhà cấp 4 rất đẹp 100m2 có gara tiện dụng


Để đáp ứng tốt hơn cho cuộc sống hiện đại ở vùng nông thôn, những mẫu nhà thái cấp 4 100m2 có gara được nhiều gia chủ lựa chọn.

Với tổng diện tích 100m2, mẫu nhà dưới đây được bố trí công năng bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ, 1 WC kết hợp nhà tắm và 1 gara. Xung quanh ngôi nhà 1 tầng mái thái này được ốp gạch thẻ màu sữa để tạo sự sang trọng, thanh lịch. Các cửa sổ, cửa ra vào đều làm bằng kính để tạo cảm giác rộng rãi, cơi nới và giúp ánh sáng tự nhiên có thể lưu thông dễ dàng.

Phần ngoại cảnh của ngôi nhà được ốp mái thái màu xanh lục tạo điểm nhấn, kết hợp sơn tường màu trắng tạo nên nét rất đẹp hài hòa, cân đối. Xung quanh bố trí bồn hoa, chậu cây cảnh giúp ngôi nhà trở nên xinh xắn, sinh động hơn.

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái Thái 100m2 có gara (mẫu 2)

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái Thái 100m2 có gara

Một thiết kế khác của nhà cấp 4 có gara là cách bố trí cửa chính lệch phải như dưới đây.

Ở thiết kế này, gara đóng vai trò như một phần thiết kế, giúp lấy lại sự cân đối cho căn nhà. Phần mái thái màu đỏ cũng tạo điểm nhấn tích cực giúp ngôi nhà thêm phần nổi bật.

Chi phí cho xây nhà mái thái 100m2 có gara sẽ đắt hơn một chút bởi phần bạn sẽ phải đầu tư vào phần gara hệ thống mạng điện, cửa cuốn, chi phí xây dựng. Vì vậy, hãy cố gắng sắp xếp nội thất trong phần diện tích còn lại để căn nhà của bạn đảm bảo công năng nhất nhé.

 

Nhà cấp 4 nông thôn 100m2 hình chữ L

Mẫu nhà mái tôn 100m2 dưới đây có diện tích xây dựng là 8x12m, kiến trúc nhà cấp 4 dạng chữ L được nhiều gia chủ ở nông thôn yêu thích bởi có thể kết hợp mặt sân thoáng mát và sân vườn một cách tiện lợi nhất.

Với thiết kế mặt bằng dạng chữ L, bạn có thể tận dụng nhánh chữ L để bố trí phòng bếp phòng ăn để hạn chế tối đa sự phát tán mùi thức ăn trong quá trình nấu nướng. Đồng thời, kết cấu dạng này cũng tạo cảm giác cho căn nhà bớt sâu hơn, có thêm điểm nhấn và trông hiện đại hơn.

Về ngoại cảnh, dạng mái thái truyền thống được sử dụng kèm theo hệ cửa kính trong giúp căn nhà trở nên thanh thoát và giúp luồng ánh sáng, nhiệt độ ra vào nhịp nhàng hơn.

Thiết kế nhà cấp 4 mái Thái dạng chữ L (mẫu 1)

Thiết kế nhà cấp 4 mái Thái dạng chữ L

 

Nhà cấp 4 100m2 theo phong cách cổ điển

Nét cổ điển, trang trọng luôn khiến cho những mẫu nhà cấp 4 trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Từ tone màu gỗ đồng bộ cho đến lối thiết kế nhẹ nhàng, khoa học, hài hòa với sân vườn xung quanh, mẫu thiết kế nhà cấp 4 này sẽ khiến các gia chủ thỏa mãn với sự sáng tạo của riêng mình.

Thiết kế nhà cấp 4 100m2 theo phong cách cổ điển (mẫu 7)

Thiết kế nhà cấp 4 100m2 theo phong cách cổ điển

 

Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn phong cách châu Âu

Thay vì sử dụng mái ngói truyền thống, những căn nhà cấp 4 ở nông thôn hiện nay thường sử dụng mái tôn đỏ để tăng khả năng chống nóng và chống ồn. Mái tôn đỏ còn giảm chi phí thi công rất nhiều.

Ngôi nhà cấp 4 dưới đây có phần ngoại cảnh khá ấn tượng bởi phần hiên tựa như bọc trong một chiếc hộp ốp gạch ấn tượng. Chi tiết này tạo nên nét đồng bộ và sự cổ kính khi kết hợp với mái ngói tôn đỏ tươi.

Mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà cấp 4 100m2 mái tôn này được bố trí cụ thể bao gồm : Phòng khách + Phòng bếp + Phòng ngủ bố mẹ + Phòng ngủ bé trai + Phòng ngủ bé gái + Nhà tắm + WC + Nhà kho.

 

Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn phong cách châu Âu (mẫu 8)

Thiết kế nhà cấp 4 mái tôn phong cách châu Âu (mẫu 8)

Ngày nay, có rất nhiều chất liệu được sử dụng trong xây dựng giúp tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo được công năng cần thiết. Việc sử dụng mái tôn cũng là một trong những cách hữu hiệu để chi phí xây nhà cấp 4 của bạn được hạn chế đến mức tối đa.

 

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Với nhà cấp 4 có gác lửng mang lại sự thoải mái, các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn, cha mẹ dễ dàng quản lý con cái chứ không tách biệt tầng lầu như các nhà 2 tầng. Chính vì vậy mà mẫu nhà cấp 4 100m2 có gác lửng đang được nhiều gia đình tin tưởng và lựa chọn nhất những năm vừa qua.

Bản thiết kế nhà cấp 4 rất đẹp có gác lửng với phần tầng trệt được bố trí không gian sinh hoạt khách – bếp, 1 phòng ngủ và 1 WC, tiện lợi cho người lớn đi lại vào ban đêm. Không gian cơi nới tối đa và giản lược sự xuất hiện của vách ngăn, khách – bếp tạo mạch liên thông, gắn kết sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Phần gác lửng cũng được KTS thiết kế nhẹ nhàng bằng vách ngăn kính cường lực trong suốt, tạo sự riêng tư bằng hệ rèm thả nhẹ nhàng. Ngoài ra, phần cầu thang lên xuống cũng được chăm chút, decor bằng những bức tranh trang trí đen trắng, khiến không gian căn hộ trở nên lãng mạn, tinh tế hơn.

Căn hộ tuy nhỏ nhưng vẫn tràn ngập ánh sáng nhờ hệ cửa sổ trải rộng và kéo dài từ trên xuống dưới. Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng này sẽ dao động chi phí từ 500-550 triệu.

 

Mẫu nhà cấp 4 rất đẹp 100m2 3 phòng ngủ

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái 100m2 gồm 3 phòng ngủ (mẫu 9)

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái 100m2 gồm 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ được sắp xếp công năng tương hợp với gia đình có từ 4-6 thành viên. So với thiết kế nhà ống, xây nhà 1 tầng 3 phòng ngủ tiết kiệm hơn nhiều, ngoài ra còn giữ được nét truyền thống của nhà mái ngói xưa như bậc tam cấp, máng hứng nước, mái ngói đỏ vv…

Phần ngoại cảnh, bạn có thể sử dụng cửa gỗ đồng bộ. Hệ cửa sổ hai lớp, cửa kính bên trong giúp ngôi nhà tăng độ thông thoáng và giúp diện mạo ngôi nhà trở nên hiện đại hơn.

Mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà cấp 4 100m2 3 phòng ngủ này được bố trí cụ thể như sau : Phòng khách + Phòng bếp + WC + 3 phòng ngủ + Phòng tắm. Trong đó, diện tích phòng khách được thiết kế khá rộng để những phút giây sum họp gia đình trở nên ấm cúng hơn. Đồng thời để tiết kiệm diện tích phòng khách được thiết kế nối liền với phòng bếp, sử dụng thêm vách ngăn thay vì xây tường ngăn cách.

Mặt bằng ngôi nhà cấp 4 rộng 100m2 với 3 phòng ngủ

Mặt bằng ngôi nhà cấp 4 rộng 100m2 với 3 phòng ngủ

 

125+ mẫu nhà cấp 4 rất đẹp 100m2 nên xây ngay khi có đất


Dưới đây là 125 mẫu nhà cấp 4 rất đẹp 100m2 mà Hải Mạnh muốn chia sẻ tới anh Nguyên cũng như bạn đọc tham khảo. Hi vọng mọi người sẽ có thêm những ý tưởng thú vị trong việc lựa chọn mẫu nhà cấp 4 rất đẹp cho công trình của mình.

Mời các bạn tham khảo:

Mẫu số 1

Mẫu số 1

Mẫu số 2

Mẫu số 2

Mẫu số 3

Mẫu số 3

Mẫu số 4

Mẫu số 4

Mẫu số 5

Mẫu số 5

Mẫu số 6

Mẫu số 6

Mẫu số 7

Mẫu số 7

Mẫu số 8

Mẫu số 8

Mẫu số 9

Mẫu số 9

Mẫu số 10

Mẫu số 10

Mẫu số 11

Mẫu số 11

Mẫu số 12

Mẫu số 12

Mẫu số 13

Mẫu số 13

Mẫu số 14

Mẫu số 14

Mẫu số 15

Mẫu số 15

Mẫu số 16

Mẫu số 16

Mẫu số 17

Mẫu số 17

Mẫu số 18

Mẫu số 18

Mẫu số 19

Mẫu số 19

Mẫu số 20

Mẫu số 20

Mẫu số 21

Mẫu số 21

Mẫu số 22

Mẫu số 22

Mẫu số 23

Mẫu số 23

Mẫu số 24

Mẫu số 24

Mẫu số 25

Mẫu số 25

Mẫu số 26

Mẫu số 26

Mẫu số 27

Mẫu số 27

Mẫu số 28

Mẫu số 28

Mẫu số 29

Mẫu số 29

Mẫu số 30

Mẫu số 30

Mẫu số 31

Mẫu số 31

Mẫu số 32

Mẫu số 32

Mẫu số 33

Mẫu số 33

Mẫu số 34

Mẫu số 34

Mẫu số 35

Mẫu số 35

Mẫu số 36

Mẫu số 36

Mẫu số 37

Mẫu số 37

Mẫu số 38

Mẫu số 38

Mẫu số 39

Mẫu số 39

Mẫu số 40

Mẫu số 40

Mẫu số 41

Mẫu số 41

Mẫu số 42

Mẫu số 42

Mẫu số 43

Mẫu số 43

Mẫu số 44

Mẫu số 44

Mẫu số 45

Mẫu số 45

Mẫu số 46

Mẫu số 46

Mẫu số 47

Mẫu số 47

Mẫu số 48

Mẫu số 48

Mẫu số 49

Mẫu số 49

Mẫu số 50

Mẫu số 50

Mẫu số 51

Mẫu số 51

Mẫu số 52

Mẫu số 52

Mẫu số 53

Mẫu số 53

Mẫu số 54

Mẫu số 54

Mẫu số 55

Mẫu số 55

Mẫu số 56

Mẫu số 56

Mẫu số 57

Mẫu số 57

Mẫu số 58

Mẫu số 58

Mẫu số 59

Mẫu số 59

Mẫu số 60

Mẫu số 60

Mẫu số 61

Mẫu số 61

Mẫu số 62

Mẫu số 62

Mẫu số 63

Mẫu số 63

Mẫu số 64

Mẫu số 64

Mẫu số 65

Mẫu số 65

Mẫu số 66

Mẫu số 66

Mẫu số 67

Mẫu số 67

Mẫu số 68

Mẫu số 68

Mẫu số 69

Mẫu số 69

Mẫu số 70

Mẫu số 70

Mẫu số 71

Mẫu số 71

Mẫu số 72

Mẫu số 72

Mẫu số 73

Mẫu số 73

Mẫu số 74

Mẫu số 74

Mẫu số 75

Mẫu số 75

Mẫu số 76

Mẫu số 76

Mẫu số 77

Mẫu số 77

Mẫu số 78

Mẫu số 78

Mẫu số 79

Mẫu số 79

Mẫu số 80

Mẫu số 80

Mẫu số 81

Mẫu số 81

Mẫu số 82

Mẫu số 82

Mẫu số 83

Mẫu số 83

Mẫu số 84

Mẫu số 84

Mẫu số 85

Mẫu số 85

Mẫu số 86

Mẫu số 86

Mẫu số 87

Mẫu số 87

Mẫu số 88

Mẫu số 88

Mẫu số 89

Mẫu số 89

Mẫu số 90

Mẫu số 90

Mẫu số 91

Mẫu số 91

Mẫu số 92

Mẫu số 92

Mẫu số 93

Mẫu số 93

Mẫu số 94

Mẫu số 94

Mẫu số 95

Mẫu số 95

Mẫu số 96

Mẫu số 96

Mẫu số 97

Mẫu số 97

Mẫu số 98

Mẫu số 98

Mẫu số 99

Mẫu số 99

Mẫu số 100

Mẫu số 100

Mẫu số 101

Mẫu số 101

Mẫu số 102

Mẫu số 102

Mẫu số 103

Mẫu số 103

Mẫu số 104

Mẫu số 104

Mẫu số 105

Mẫu số 105

Mẫu số 106

Mẫu số 106

Mẫu số 107

Mẫu số 107

Mẫu số 108

Mẫu số 108

Mẫu số 109

Mẫu số 109

Mẫu số 110

Mẫu số 110

Mẫu số 111

Mẫu số 111

Mẫu số 112

Mẫu số 112

Mẫu số 113

Mẫu số 113

Mẫu số 114

Mẫu số 114

Mẫu số 115

Mẫu số 115

Mẫu số 116

Mẫu số 116

Mẫu số 117

Mẫu số 117

Mẫu số 118

Mẫu số 118

Mẫu số 119, 120, 121, 122

Mẫu số 119, 120, 121, 122, 123

Mẫu số 120

Mẫu số 124

Mẫu số 121

Mẫu số 125

 

Lời kết

Với chi phí thấp và kiến trúc rất đẹp, những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mà chúng tôi giới thiệu trên chắc chắn sẽ làm cho nhiều gia đình ở nông thôn cảm thấy hài lòng.

Để được tư vấn và đặt hàng nội thất cho nhà cấp 4, các bạn có thể liên hệ tới hotline 0904.809.558 để được hỗ trợ nhanh nhất và chu đáo nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đồ thờ sơn son truyền thống

1. Đôi nét về sơn son thiếp vàng Sơn son thiếp vàng đã có từ lâu đời, trên thế giới rất nhiều quốc gia đã sử dụng để trang trí cung điện , nhà thờ , nhà chùa , hoàng cung. Cùng với sự phát triển và giao thương về kinh tế thế giới, ngày nay sơn son thiếp vàng được ứng dụng rộng rãi,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Đồ thờ Hải Mạnh?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây