Cuộc đời đức Phật tập 2: Chuyện ly kỳ ngày đức Phật đản sinh

Chủ nhật - 29/07/2018 20:22
Cùng theo dõi phim về cuộc đời đức Phật tập 2 để biết và hiểu được trong ngày đức Phật đản sinh đã xảy ra chuyện ly kỳ gì nhé!

Phim cuộc đời đức Phật tập 2: Chuyện ly kỳ ngày đức Phật đản sinh

09:11 | 05/06/2018

(Lichngaytot.com) Cùng theo dõi phim về cuộc đời đức Phật tập 2 để biết và hiểu được trong ngày đức Phật đản sinh đã xảy ra chuyện ly kỳ gì nhé!
 
 

1. Cuộc đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni Sự kiện Đức Phật đản sinh, đắc đạo và trở thành Đấng Giác Ngộ toàn năng đã trở thành một dấu son trong lịch sử nhân loại.

Đến ngày nay, do hoàn cảnh lịch sử cũng như do nguồn tư liệu vô cùng đồ sộ và phong phú về Phật giáo mà những vấn đề liên quan đến lịch sử, sự kiện trong cuộc đời Đức Phật vẫn còn những tồn nghi, nhiều ghi chép khác nhau gắn với điển tích khác nhau.

Tuy nhiên có thể khẳng định chắc chắn rằng, Đức Phật là một nhân vật lịch sử có thật chứ không phải chỉ là một nhân vật huyền thoại được tín đồ và quần chúng nhân dân thần thánh hóa.
 

2. Phim cuộc đời đức Phật tập 2 - Chuyện ly kỳ ngày đức Phật đản sinh


Nhắc đến cuộc đời Đức Phật người ta thường nhắc đến bốn sự kiện quan trọng, cũng là bốn mốc son trong quãng thời gian thị hiện nơi trần thế của Ngài, đó là ngày Đản sinh (Đức Phật ra đời); ngày thành đạo (tìm ra diệu lý); thời gian chuyển pháp luân (hoằng pháp) và Niết bàn (nhập diệt).

Trong đó, ngày Đức Phật đản sinh đã trở thành ngày lễ lớn nhất, quan trọng nhất và thiêng liêng nhất của các tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới. 

Hãy cùng xem video về cuộc đời đức Phật để hiểu rõ hơn về ngày đản sinh của Ngài. Những điềm báo cát tường trong ngày Đức Phật đản sinh.
 Lichngaytot
icon Gửi bình luận   icon In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đồ thờ sơn son truyền thống

1. Đôi nét về sơn son thiếp vàng Sơn son thiếp vàng đã có từ lâu đời, trên thế giới rất nhiều quốc gia đã sử dụng để trang trí cung điện , nhà thờ , nhà chùa , hoàng cung. Cùng với sự phát triển và giao thương về kinh tế thế giới, ngày nay sơn son thiếp vàng được ứng dụng rộng rãi,...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây