Hành thiện tích đức, chết đi được sống lại, dương thọ tăng thêm 20 năm</span>

Thứ hai - 23/07/2018 11:19
. Cổ nhân thường nói "hành thiện tích đức, hành ác tạo nghiệp". K ỳ thực,  vận mệnh của một người được quyết định bởi đức và nghiệp, con người thông qua hàn

Cổ nhân thường nói “hành thiện tích đức, hành ác tạo nghiệp”. Kỳ thực, vận mệnh của một người được quyết định bởi đức và nghiệp, con người thông qua hành thiện tích đức, chân chính tu luyện, thì số mệnh nhất định có thể cải biến.

nhân qủa, hành thiện tích đức,

Hành thiện tích đức, chết đi được sống lại, dương thọ tăng thêm 20 năm. (Ảnh: Hk01)

Vào những năm Kiến Nguyên thời Tề Vũ Đế, có một người tên Trương Đạo, tự Tiến Hiền, ông cả đời sống cần kiệm, hành thiện tích đức, từng chết đi mà sống lại, dương thọ tăng thêm 20 năm.

Thời trẻ, Trương Đạo rất chăm chỉ học tập, đến lúc già thì cần kiệm, mỗi bữa ăn đều không quá 2 món, luôn lấy khổ làm vui, thậm chí trước khi qua đời, còn nhắn nhủ người nhà phải dùng đồ liệm mỏng, quan tài nhỏ, quần áo cũ là được.

Khi Trương Đạo bệnh nặng liền dặn dò vợ: “Sau khi ta chết, quan tài chỉ cần vừa đủ chỗ là được, đừng làm cái lớn mà lãng phí gỗ, áo liệm cũng chỉ cần dùng quần áo cũ là được. Đây là nguyện vọng của ta, vạn lần không thể thay đổi”.

Sau khi Trương Đạo qua đời, con trai của ông tên Càn Hộ dự tính sẽ theo di nguyện của cha mà làm tang sự, nhưng người mẹ lại không đồng ý.

nhân qủa, hành thiện tích đức,

Số mệnh con người đã được an bài, nhưng hành thiện tích đức có thể cải biến vận mệnh. (Ảnh: Awaken)

Người mẹ nói: “Tuy rằng cha con lưu lại di ngôn như vậy, nhưng ta thật sự không đành lòng để ông ấy như thế”. Nói rồi bà liền đi sắm cho ông một bộ quần áo liệm mới.

Sau khi nhập liệm được mấy ngày, người nhà bỗng nhiên nghe thấy tiếng của Trương Đạo ở trong quan tài kêu tên Càn Hộ. Người nhà kinh sợ liền mở nắp quan tài ra thì thấy Trương Đạo đã sống lại.

Ngày hôm sau, Trương Đạo trách cứ vợ, nói: “Ta cả đời hết sức tiết kiệm, phu nhân vì cớ gì lại thay hết quần áo cũ trên người của ta vậy? Vì sao lại không dựa theo di ngôn của ta mà xử lý tang sự chứ?”

Trương Đạo yêu cầu con trai mang bộ quần áo cũ tới, mặc lên trên người, rồi chui vào lại quan tài, nói: “Con cứ để ta trong quan tài này, qua ba ngày hãy đến kiểm tra, nếu khi đó ta sắc mặt u ám thì đem đi mai táng, nếu như ta mở mắt ra thì chính là đã được sống lại”.

Ba ngày sau, Càn Hộ cùng người nhà mở nắp quan tài ra, thấy Trương Đạo hai mắt mở to, ai nấy vừa mừng vừa sợ, lập tức đỡ Trương Đạo ra khỏi quan tài.

Trương nói với con: “Âm ty thấy ta cả đời hành thiện tích đức, nên đã cho ta được sống thêm hai mươi năm nữa”. Sau đó, Trương Đạo làm huyện lệnh huyện Kiến Đức, và qua đời vào đúng thời gian đã định trước.

Tuệ Tâm

Nguồn tin: tinhhoa.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xây dựng nhà gỗ

Nhà gỗ là sản phẩm đỉnh cao nhất của nghề mộc. Dựng một ngôi nhà gỗ không chỉ đòi hỏi kỹ thuật mộc, điêu khắc, mà còn cả kinh nghiệm đúc kết của bao đời thợ. Nói đến nghề mộc, không thể phủ nhận danh tiếng của những thợ mộc Thành Nam, vốn làm ra những sản phẩm vững chắc vượt thời gian mà không cần...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Đồ thờ Hải Mạnh?

Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,409
  • Tháng hiện tại106,675
  • Tổng lượt truy cập5,871,063
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây