Người mẹ đã qua đời dụng kế cứu con, cho thấy quỷ thần vẫn luôn tồn tại</span>

Thứ hai - 23/07/2018 11:19
. Nền văn minh Trung Hoa xưa vốn rất kính ngưỡng Thần, đại bộ phận dân chúng đều tin vào hữu thần luận. Tuy nhiên, xã hội luôn là tương sinh tương khắc, có

Nền văn minh Trung Hoa xưa vốn rất kính ngưỡng Thần, đại bộ phận dân chúng đều tin vào hữu thần luận. Tuy nhiên, xã hội luôn là tương sinh tương khắc, có dương thì có âm, có người tin thì có kẻ bài xích, cổ đại cũng có những người không tin vào Thần.

tương sinh tương khắc, tín ngưỡng vào thần, linh hồn,

Xã hội luôn là tương sinh tương khắc, có dương thì có âm, có người tín Thần thì có kẻ bài xích. (Ảnh: Impencil)

Vào thời Nam Bắc triều, có một người trẻ tuổi tên là Bành Hổ Tử, anh này ỷ thế vóc dáng cao to mà thường xuyên xuất cuồng ngôn, nói rằng trên đời này căn bản không có quỷ thần.

Sau khi mẹ của anh ta qua đời, có vị Âu Dương tiên sinh toán mệnh cho anh rồi khuyên rằng, vào ngày đó tháng đó sẽ có “ương sát” tìm đến nhà, rất xấu, tốt nhất hãy đi ra bên ngoài tránh một thời gian.

Tránh “ương sát” là tập tục mai táng của người Trung Quốc xưa. Tương truyền rằng, sau khi một người chết đi, đến một thời gian nhất định thì vong hồn của họ sẽ bị quỷ sai đưa đến nơi ở khi còn sống để cáo biệt, người sống cần phải tránh đi, nếu không âm khí tương phùng sẽ mang đến tai họa.

Tới ngày đó, cả nhà già trẻ đều thu xếp hành lý tránh đi rồi, chỉ có Bành Hổ Tử không tin, kiên quyết ở nhà mà không chịu đi.

Đến nửa đêm, chỉ thấy có bóng người đẩy cửa vào, tìm khắp đông phòng, tây phòng đều không thấy người, liền đi thẳng tới phòng ngủ của Bành Hổ Tử, lúc đó anh ta mới biết là quỷ hồn đã đến.

tương sinh tương khắc, tín ngưỡng vào thần, linh hồn,

Trên đầu 3 thước có thần linh, chỉ là con người không thấy nên mới cho rằng không tồn tại. (Ảnh: Bizhi360)

Bành Hổ Tử lúc bình thường nói không tin có quỷ thần, nhưng khi thực sự nhìn thấy thì kinh hoàng khiếp vía, sợ hãi không dám nhúc nhích. May thay trên đầu giường anh ta có cái chum lớn, anh ta liền nhanh chóng nhảy vào trong chum, dùng chiếc bàn đạy lên phía trên.

Về sau anh ta bỗng nhiên cảm nhận được vong hồn của mẹ mình đang ngồi trên chiếc bàn. Bên ngoài chợt có tiếng hỏi: “Dưới chiếc bàn đó không có người sao?”

Vong linh của mẹ anh ta nói: “Không có”.

Sau đó anh ta cũng cảm giác được chúng quỷ hồn lần lượt rời đi. Bành Hổ Tử trải qua sự việc này, từ đó về sau thật sự tin tưởng quỷ thần có tồn tại, cũng không dám nói lời ngông cuồng nữa.

***

Sự phát triển của khoa học hiện đại, thuyết vô thần đang phá huỷ những niềm tin vào Thần Phật vốn là bản năng của con người. Thuyết luân hồi cũng bị chụp cho cái mũ “mê tín”.

Thực ra, khoa học dù phát triển cao đến mấy, con người dù nắm trong tay kỹ thuật lợi hại nhường nào, cũng không thể nào cải biến được sự an bài của Thần cho thế giới con người. Luân hồi chính là một trong những điều được an bài như vậy.

Có câu nói rằng: “Trên đầu ba thước có Thần linh”. Người đang làm, Trời đang nhìn, tất cả hành vi và từng ý niệm của con người đều có Thần linh giám sát, ai ai cũng phải chịu trách nhiệm về hành vi và lời nói của bản thân mình. Vậy nên, trước khi đưa ra lời bài xích hay phỉ báng nào đó hãy nên cân nhắc, đừng vô ý tạo tội rồi để rồi sau này phải trả giá.

Tuệ Tâm

Nguồn tin: tinhhoa.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xây dựng nhà gỗ

Nhà gỗ là sản phẩm đỉnh cao nhất của nghề mộc. Dựng một ngôi nhà gỗ không chỉ đòi hỏi kỹ thuật mộc, điêu khắc, mà còn cả kinh nghiệm đúc kết của bao đời thợ. Nói đến nghề mộc, không thể phủ nhận danh tiếng của những thợ mộc Thành Nam, vốn làm ra những sản phẩm vững chắc vượt thời gian mà không cần...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay4,296
  • Tháng hiện tại54,352
  • Tổng lượt truy cập5,441,387
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây