Đi đêm lắm có ngày gặp ma, thiếu nợ không trả kết cục chẳng tốt lành</span>

Thứ sáu - 20/07/2018 11:52
. Đi đêm lắm có ngày gặp ma, làm người cần phải biết làm việc lành tránh việc dữ. Đừng thấy trước mắt chưa gặp quả báo mà ngạo mạn làm điều xằng bậy. Bởi vì

Đi đêm lắm có ngày gặp ma, làm người cần phải biết làm việc lành tránh việc dữ. Đừng thấy trước mắt chưa gặp quả báo mà ngạo mạn làm điều xằng bậy. Bởi vì nhân quả báo không để lọt một ai.

thiếu nợ, Nhân Quả Báo Ứng, đi đêm lắm có ngày gặp ma, bac si,

Thiếu nợ không trả kết cục chẳng tốt lành. (Ảnh từ buzzviral.space)

Một giáo sư người Đài Loan tên là Vân Hạc từng đi du học tại Hoa Kỳ, ông tự nhận rằng mình đã nhận được nền giáo dục đại học, ông xem “nhân quả báo ứng” là thủ đoạn do các học giả tôn giáo cố ý nêu ra để tuyên truyền đạo lý. Thế nhưng sau khi tận mắt nhìn thấy và trải qua một loạt những câu chuyện nhân quả, ông đã nhận ra một cách sâu sắc rằng trong vũ trụ này thật sự có tồn tại những hiện tượng thần bí mà khoa học hiện tại không cách nào giải thích được.

Sau này vị giáo sư đã thu thập các câu chuyện nhân quả và biên soạn thành một quyển sách để in ra cho mọi người và làm quà tặng cho người có duyên, khuyên răn mọi người “đừng làm điều ác, hãy làm việc thiện”. Câu chuyện đây là một trong số những câu chuyện được chia sẻ trên mạng Internet.

Có một sinh viên từng kể với tác giả một câu chuyện chân thực đủ để chứng minh luật nhân quả “làm nhiều chuyện bất nghĩa tất tự hại mình”. Cô nói rằng có một gia đình ở phía Nam nơi cô đang ở (xin được giấu tên của cô), sống rất khôn khéo, lòng dạ không ngay chính, rất hay tính toán. Người cha của gia đình thường hay vay tiền từ những cá nhân hay tổ hội ở quê mà không bao giờ lập giấy ghi nợ, hoặc tìm mọi lý do để tránh viết giấy mượn tiền.

Sau đó, gia đình này sử dụng số tiền khổng lồ được vay từ bà con lối xóm ở quê nhà để mua nhà và chuyển đến định cư tại một thành phố gần đó, nhiều chủ nợ phải đi đường xa đến thành phố này để tìm gia đình đó đòi nợ, nhưng họ thường mượn cớ này khác để không trả, thậm chí trở mặt không nhận nợ. Những chủ nợ này thường chịu thiệt thòi vì họ không thể đưa ra bằng chứng cụ thể, nên đành phải im lặng coi như gặp phải xúi quẩy.

Một lần nọ, có một phụ nữ lớn tuổi yêu cầu gia đình này trả lại cho bà khoản nợ vay 2000 đồng đã mượn trong thời kỳ Nhật chiếm đóng. Lúc đầu gia đình này không chịu trả nợ, sau đó vì hai bên cứ liên tục cãi vã và tranh chấp, nên đối phương đã miễn cưỡng hứa sẽ trả lại khoản nợ, nhưng chỉ đồng ý trả lại 2000 đồng tiền mặt. Sau khi nghe xong, bà nghĩ rằng tiền tiết kiệm cả đời của bà đã bị đổ sông đổ bể, vì vậy trong sự thất vọng đau buồn giận dữ, bà đã lâm bệnh, và mất không lâu sau đó.

Người con trai của gia đình này đã mở phòng khám tại gia từ sau khi tốt nghiệp y khoa. Tuy nhiên tục ngữ có câu: “Khi đã no ấm đầy đủ thì dễ sinh thêm ham muốn”, một người khi đã có công danh địa vị và sung túc thường dễ trở nên tự mãn, thậm chí gan to bằng trời, kết quả tự nhiên là sẽ có một loạt các hành vi sai trái.

>>> Nhân quả luân hồi: Kiếp trước mắc nợ người, kiếp này làm cha mẹ để hoàn trả

Người con trai này thân là một bác sĩ mà có một lần đã từng có ý đồ xấu với một người phụ nữ, nên nhất thời đã vô tình sát hại cô. Sau khi chuyện bị bại lộ, do tình hình tài chính và mối quan hệ với tòa án của vị bác sĩ này rất tốt, vì vậy mà gia đình của người phụ nữ này đã để yên chuyện, chỉ âm thầm yêu cầu bên kia bồi thường 30.000 tệ làm chi phí để xử lý vụ việc, rồi sẽ không truy cứu vụ việc này nữa.

Tuy nhiên, gia đình này không những không biết điều mà còn ngạo mạn xem thường người khác, còn trở mặt đe dọa không để một đồng xu nào cho đối phương, xem họ có thể làm được gì.

Lúc này, một người bạn của gia đình muốn yên ổn, không muốn làm lớn chuyện, nên đã tự động thay mặt cho vị bác sĩ nọ đưa 30.000 tệ cho bên kia. Không ngờ rằng vợ của bác sĩ kia vì rất tự tin vào mối quan hệ với tòa án nên đã lấy số tiền này vào túi riêng, mà không đưa cho bên kia. Điều này cho thấy mức độ “không biết sợ hãi” và “ngang tàng ngạo ngược” của gia đình này tới cỡ nào!

>>> Khi con người không còn tin nhân quả thì đáng sợ như thế nào?

Tuy nhiên, trăm tính vạn tính không bằng trời tính, lúc đó tòa án địa phương tại đây không biết ma sai quỷ khiến thế nào mà lại xuất hiện một vị thẩm phán thiết diện vô tư, công chính liêm minh. Sau khi vị thẩm phán này biết được vụ việc liền kiên trì điều tra, kết quả là vị bác sĩ gây họa này với nhiều bằng chứng bất lợi đã bị kết án tù rất lâu, không chỉ cuối cùng thân bại danh liệt, mà còn bị pháp luật nghiêm trị.

Tục ngữ có câu: “Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, vì vậy làm người không nên ngang tàn, làm điều xằng bậy gây hại cho người khác, nếu không thì một khi báo ứng đến sẽ không kịp hối tiếc, một lỗi lầm gây hận thiên thu.

>>> Hiểu được câu “người phụ ta nhưng nhân quả không phụ”, sẽ không còn gì muộn phiền nữa

Tuệ Tâm, theo Secretchina

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về Đồ Thờ Hải Mạnh

ĐỒ THỜ HẢI MẠNH - AM HIỂU VĂN HÓA TÂM LINH VIỆT   Với trên 30 năm hoạt động sản xuất và kinh doanh lĩnh vực đồ thờ cúng, chúng tôi cung cấp đa dạng các mặt hàng phục vụ thờ tự tại gia đình, đình chùa, từ đường. Đội ngũ thợ lành nghề cùng nhà xưởng lớn là điều kiện thuận lợi để Đồ Thờ Hải...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây