Cự tuyệt tà dâm được phúc báo: “Trạng nguyên là người vượt nửa bức tường…”</span>

Thứ hai - 23/07/2018 11:29
. Người xưa nói: “Vạn ác dâm vi thủ", ý rằng trong vạn cái ác thì dâm (quan hệ nam nữ bất chính) đứng đầu, để nói rõ rằng phạm tội dâm sẽ bị báo ứng nặng nh

Người xưa nói: “Vạn ác dâm vi thủ”, ý rằng trong vạn cái ác thì dâm (quan hệ nam nữ bất chính) đứng đầu, để nói rõ rằng phạm tội dâm sẽ bị báo ứng nặng nhất. Những bài học về phương diện này vẫn còn nguyên giá trị đạo đức cho người thời nay chiếu theo học tập.

trạng nguyên, tà dâm, phuc bao,

Người có thể nhìn sắc mà bất tà dâm ắt sẽ tích đại âm đức, được đại phúc báo. (Ảnh: Artron)

Vào thời xưa, tà dâm được xem là một sự đồi bại nghiêm trọng và tội lỗi nhất, vì quan hệ tình dục giữa đàn ông và phụ nữ chưa có gia đình là vi phạm Thiên ý và đạo đức con người. Đối với phụ nữ độc thân, nó phá hủy tiết hạnh của cô ta và danh dự của cha mẹ.

Đối với người đàn ông có gia đình, nó mang đến sự nhục nhã cho gia đình anh ta. Đối với người đàn ông, nó khiến anh ta mất đi danh dự, phúc phận, giảm tuổi thọ và mang lại tai họa cho gia đình. Tuy nhiên, cũng có những câu chuyện cho thấy rằng, một người nếu biết kiềm chế dục vọng thì sẽ đắc được phúc báo.

Trạng nguyên là người vượt nửa bức tường

Vào những năm Gia Tĩnh triều đại nhà Minh có một vị thư sinh, bên cạnh nhà anh ta là một người phụ nữ rất rất đẹp, dù đã có chồng nhưng lại thường xuyên liếc mắt đưa tình với vị thư sinh này.

Một ngày, người phụ nữ thừa lúc chồng đi vắng, ở phía bên kia bức tường mà vẫy gọi thư sinh, nói anh ta hãy vượt tường qua gặp gỡ.

Thư sinh cũng động tâm, hỏi: “Làm sao để đi qua đó được?”

Người phụ nữ cười nói: “Người đọc sách chẳng lẽ không nhớ câu chuyện xưa về một ông chủ vượt tường hay sao?”

Thư sinh liền kiếm một cái thang để leo qua bức tường, nhưng đột nhiên nghĩ lại: “Làm điều bất chính có thể giấu người chứ không thể giấu Trời”. Nghĩ đoạn liền vội leo xuống.

Vị phu nhân ở bên kia bức tường lại nói những lời ngọt ngào kích động, thư sinh lại bị động tình, lần thứ hai leo lên. Khi định bước qua bức tường, thư sinh lại cân nhắc: “Không được, dù thế nào cũng không thể qua mắt được chư Thần”. Vội vàng leo xuống, đóng cửa rồi đi ra ngoài.

Năm sau, thư sinh lên kinh thành tham dự khoa cử. Trước khi công bố kết quả, vị quan chủ khảo bỗng nghe bên tai có tiếng nói rằng: “Trạng nguyên chính là người vượt nửa tường”. Sau khi niêm yết danh sách thí sinh thi đỗ, quan chủ khảo liền triệu kiến Trạng nguyên tới hỏi thăm, mới biết được chuyện trước kia anh ta định vượt tường làm chuyện bất chính nhưng rồi lại thối lui. Có lẽ vì biết kiềm chế bản thân nên cuối cùng đã nhận được phúc báo.

Suýt mất số Trạng nguyên vì có ý định bỏ vợ

trạng nguyên, tà dâm, phuc bao,

Một niệm bất chính khởi lên có thể làm mất đi phúc phận làm quan. (Ảnh: Baidu)

Một người đàn ông trẻ sống ở khu vực Phúc Kiến thời nhà Thanh đã đính hôn với một cô gái con nhà giàu khi anh ta còn trẻ. Cha anh khiêm tốn và tốt bụng, nhưng không để lại bất kỳ của cải nào khi ông qua đời. Anh phải mượn tiền để làm đám cưới.

Anh có một giấc mơ trước ngày đám cưới. Trong giấc mơ, anh ở trong một thế giới khác và thấy một nhóm phụ nữ trong một ngôi nhà rất đẹp đang thêu một chiếc áo choàng. Anh hỏi họ chiếc áo dùng để làm gì. Họ nói rằng nó dành cho những người đỗ Trạng nguyên kỳ thi quốc gia. Anh thấy tên mình được thêu trên chiếc áo và cảm thấy rất tự hào.

Gia đình bên vợ chưa cưới không thích anh nhà nghèo, nên cuối cùng đã gửi người hầu gái đến làm vợ anh mà không nói với anh. Anh không biết điều này cho đến khi có người cười giễu anh. Anh đã hỏi vợ và biết rằng cô ấy là người hầu gái của gia đình giàu có. Anh cảm thấy nhục nhã và giận dữ. Anh quyết tâm rằng khi trở thành người đỗ Trạng nguyên kỳ thi quốc gia và giàu có, anh sẽ tái hôn.

Một đêm nọ, anh mơ thấy mình đến một thế giới khác. Lần này, những phụ nữ trong ngôi nhà rất đẹp trông lạnh lùng và chữ trên chiếc áo choàng trông mờ đi. Anh hỏi tại sao. Họ nói rằng các vị Thần trên thiên thượng đã sắp xếp một người khác để đỗ Trạng nguyên, vì người ban đầu gần đây đã có ý định bỏ vợ.

Người đàn ông tỉnh giấc và hối hận vì đã có những suy nghĩ không tốt và vô đạo đức như vậy. Anh thề sẽ sống chung thủy với vợ trong suốt phần đời còn lại. Cuối cùng anh đã đỗ đầu kỳ thi quốc gia.

***

Ngẫm chuyện xưa xét việc nay mà cảm khái vô cùng. Dưới sự đầu độc của thuyết vô thần, hiện nay ở nhiều nơi, quan viên hủ bại, tham lam tột độ, dân chúng cũng bị cuốn theo, trong dòng dơ bẩn của đồi trụy mà như cá gặp nước, tự cảm thấy vui vẻ lắm. Nào là tình dục ngoài hôn nhân, tình một đêm, bao bồ nhí, ở với nhau không cần kết hôn, sống thử, v.v. có thể nói là loạn bát nháo.

Vạn ác dâm vi thủ, thiện ác hữu báo chính là Thiên lý, đây là định luật bất di bất dịch của thiên thượng, không phụ thuộc ý chí con người. Vậy nên những ai đang lạc đường, hãy mau thanh tỉnh, triệt để vứt bỏ hành vi tà dâm đồi bại, trở về khí tiết chính đạo, như vậy mới là may mắn lắm thay!

Tuệ Tâm (dịch và t/h)

Nguồn tin: tinhhoa.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xây dựng nhà gỗ

Nhà gỗ là sản phẩm đỉnh cao nhất của nghề mộc. Dựng một ngôi nhà gỗ không chỉ đòi hỏi kỹ thuật mộc, điêu khắc, mà còn cả kinh nghiệm đúc kết của bao đời thợ. Nói đến nghề mộc, không thể phủ nhận danh tiếng của những thợ mộc Thành Nam, vốn làm ra những sản phẩm vững chắc vượt thời gian mà không cần...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,585
  • Tháng hiện tại106,851
  • Tổng lượt truy cập5,871,239
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây