Mẹ Shipton và những lời tiên tri làm “khuynh đảo” London</span>

Thứ hai - 23/07/2018 11:08
. Sinh ra ở Anh Quốc vào thế kỷ 15, mẹ Shipton là một thầy bói có thân thế lạ lùng và năng lực siêu thường. 

Sinh ra ở Anh Quốc vào thế kỷ 15, mẹ Shipton là một thầy bói có thân thế lạ lùng và năng lực siêu thường. 

tiên tri, thầy bói, phu thuy,

Chân dung mẹ Shipton. (Ảnh: qua Olke.Az)

Đứa trẻ mồ côi có khả năng đặc biệt

Mẹ Shipton tên thật là Ursula Southeil. Bà được sinh ra tại một hang động ở thị trấn Knaresborough, Yorkshire, Anh vào năm 1488.

Mẹ của Ursula là Agatha Southeil, đã sinh ra bà khi chỉ mới 16 tuổi. Theo những người dân sống gần đó cho biết, Shipton là con gái của Agatha và một con quỷ.

tiên tri, thầy bói, phu thuy,

Hình ảnh Ursula – đứa con của quỷ. (Ảnh: qua khoahoc.tv)

Vì là con lai giữa quỷ và người nên Shipton có vẻ bề ngoài xấu xí từ khi mới sinh ra. Nhưng bù lại bà lại sở hữu sức mạnh “siêu nhiên” hơn người, “tiên đoán như thần” mà không một ai biết bà lấy chúng từ đâu. Những người dân sống xung quanh hang động nói rằng bà suốt ngày ở trong hang và thực hành thi triển phép thuật, về sau những đồn đại về bà ngày càng nhiều với nhiều câu chuyện thần bí xoay quanh.

Mọi người cho rằng bà có khả năng tiên đoán, dự liệu những việc xảy ra cả trong quá khứ và tương lai một cách chính xác, khả năng chữa bệnh thần kỳ. Một số khác còn cho rằng bà là nữ phù thủy với nhiều phép thuật cao siêu.

tiên tri, thầy bói, phu thuy,

Bức tranh điêu khắc hình ảnh mẹ Shipton. (Ảnh: qua khoahoc.tv)

Từ lời đồn trở thành nổi tiếng

Mặc cho vẻ bề ngoài xấu xí, biệt danh “phù thủy” của Ursula Southeil như một “chất kích thích” đối với nhiều người dân trong vùng và từ đó cái tên của bà trở lên nổi tiếng. Năm 1512, bà kết hôn với một người làm nghề thợ mộc có tên Toby Shipton, nhiều người cho rằng bà đã dùng một thứ nước đặc biệt nào đó để hấp dẫn người thợ mộc này kết hôn với bà.

Theo nhiều nguồn tin cho hay, dù không sinh được đứa con nào, nhưng Ursula và Toby sống với nhau rất êm đềm và hạnh phúc cho đến cuối đời.

Mẹ Shipton sống trong thời vua Henry III. Bà đưa ra rất nhiều lời tiên đoán chính xác khiến tài tiên tri của bà thường là đề tài được đưa ra để “mổ xẻ” tại Cung điện Hoàng gia Anh thế kỷ 17.

Một trong những câu truyện nổi tiếng liên quan đến Cung điện Hoàng gia là về Đức Hồng y Wolsey. Theo lời Shipton tiên đoán, ông có thể sẽ chỉ nhìn thấy Yorkshire mà không thể tới đươc đó.

tiên tri, thầy bói, phu thuy,

Mẹ Shipton và Đức Hồng y Wolsey. (Ảnh: qua khoahoc.tv)

Năm 1530, Wolsey bất ngờ nảy ra một vụ xung đột với nhà vua, khiến ông phải tìm một nơi trú ẩn ở phía Bắc. Ông định đến Yorkshire.

Tuy nhiên, khi vừa nhìn thấy Yorkshire, ông đã bắt gặp một sứ giả cùng với lệnh triệu tập của nhà vua, yêu cầu ông quay về London để lãnh hình phạt cho hành động của mình.

Làm thế nào để một người phụ nữ, không có mối liên hệ nào tới cung điện Hoàng gia, lại biết được điều này? Đó chính là bởi bà có một khả năng tiên tri kì diệu.

Mẹ Shipton không chỉ có khả năng ngoại cảm, cứu chữa bệnh cho những ai đến với mình. Bà còn là một quân sư, đưa ra lời khuyên để giúp người dân tránh khỏi tai họa.

Truyền thuyết kể lại rằng, một lần bà đã thoát nạn nhờ biết được mình sắp bị tống tiền và những kẻ sắp làm điều đó với bản thân mình.

Nhưng bà cũng cho biết rằng bản thân có thể bị thiêu cháy nếu sử dụng năng lực siêu nhiên của mình quá nhiều lần trong một thời gian ngắn.

Tuy vậy, danh tiếng của bà ngày càng đi xa, vượt ra khỏi quê hương mình sinh sống, nhiều người không quản đường xá xôi đến vùng Knaresborough để được tận mắt chứng kiến nhà tiên tri tài ba.

Những lời tiên tri của mẹ Shipton

Bởi những tiên đoán về các sự kiện trong tương lai, mẹ Shipton được biết đến như một phù thủy, một nhà tiên tri.

Bà đã nhìn thấy trong tương lai về sự lên ngôi của Công nương Jane Grey, cũng như vụ hành quyết của Nữ vương Mary của Scotland và sự thất bại của hạm đội Tây Ban Nha dưới tay Francis Drake.

Mãi tới năm 1646 các lời tiên tri của bà mới được thu thập lại và in thành tập “Tuyển tập những lời tiên đoán“.

Người sau nói có tới 18 bài tiên đoán đã xảy ra đúng lời của mẹ Shipton, kể cả vụ cháy lớn thiêu hủy London năm 1666.

Các chuyên gia nghiên cứu về những tiên đoán của bà cho biết, thậm chí Shipton đã nhìn thấy cả sự xuất hiện của mạng Internet trong tương lai.

Một trong những dự đoán nổi tiếng khác của bà có liên quan đến nền văn minh hiện đại. Bà tin rằng thế giới sẽ kết thúc vào thế kỷ 19, các nhà nghiên cứu cho rằng có thể bà đã đề cập đến cuộc cách mạng công nghiệp.

Mẹ Shipton qua đời vào năm 1561 (số liệu khác là vào năm 1567). Bà không được chôn trong “đất thánh” (vùng đất dùng để chôn những người theo một tôn giáo), có lẽ gần Clifton, Anh.

Giếng hóa đá

Hang Petrifying Well – giếng hóa đá, cách hang mẹ Shipton không xa, được cho là gắn liền với những hình ảnh đứa con của quỷ dữ.

Theo lời người dân cho hay, bất cứ thứ gì chạm vào nguồn nước của nó đều bị biến thành đá. Người ta tìm được nhiều đồ vật bị hóa thành đá như chiếc chuông, cái ấm, xe đạp, gấu Teddy và cả chiếc mũ thời nữ hoàng Victoria.

tiên tri, thầy bói, phu thuy,

Bên trong chiếc giếng hóa đá. (Ảnh: qua khoahoc.tv)

tiên tri, thầy bói, phu thuy,

Chiếc ấm bị hóa đá. (Ảnh: qua khoahoc.tv)

tiên tri, thầy bói, phu thuy,

Xe đạp bên dòng nước cũng bị hóa đá. (Ảnh: qua khoahoc.tv)

John Leyland, nhà khảo cổ học đời vua Henry VIII, là người đầu tiên chính thức khám phá hang này. Ông cho biết, trước đó, có nhiều người tắm ở giếng, uống nước tại đây và đã khỏi bệnh.

Tuy nhiên, sau khi mọi vật chịu tác động của dòng nước bị hóa đá thì người dân bắt đầu sợ hãi và không tin vào sự thần thánh chữa bách bệnh của giếng nữa. Họ không dám lại gần giếng và đồn thổi rằng chiếc giếng đã chịu lời nguyền của quỷ dữ và sợ rằng, nếu mình chạm vào nước cũng sẽ bị hóa đá.

Sau nhiều năm phân tích các thành phần của nước trong giếng, các nhà khoa học kết luận rằng, nước ở đây có khả năng hóa đá các đồ vật là do trong nước có hàm lượng khoáng rất cao.

Ngày nay, có rất ít ghi chép nói về những lời tiên tri của mẹ Shipton vì nhiều thập kỷ sau cái chết của bà, chẳng có ai nhớ đến những điều này. Có giả thuyết cho rằng Richard Head là người đã biên tập và lưu trữ những lời tiên đoán của mẹ Shipton nhưng nó vẫn chưa được chấp nhận vì không đủ thông tin về tiểu sử của Ursula. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng đây là những lời tiên tri mà mẹ Shipton để lại.

Dù đó là sự thật hay không, thì mẹ Shipton vẫn là một phần quan trọng trong văn hóa dân gian của nước Anh. Hang động nơi Ursula sinh ra là một nơi kỳ bí và thu hút nhiều khách du dịch tới đó trong nhiều thế kỷ .

tiên tri, thầy bói, phu thuy,

Hang động nơi mẹ Shipton được sinh ra. (Ảnh: qua en.wikipedia.org)

Còn theo các nhà khoa học, hang động của mẹ Shipton được xem như là một địa điểm hấp dẫn nơi chứa một “năng lượng siêu nhiên” khó có thể giải thích được.

>>> Tiên tri Vanga: “Người ngoài hành tinh đang chuẩn bị một sự kiện lớn”

>> Hơn 1.000 năm trước, đại sư Liên Hoa Sinh đã tiên tri chính xác về thời đại ngày nay" target="_blank" rel="nofollow">>>> Hơn 1.000 năm trước, đại sư Liên Hoa Sinh đã tiên tri chính xác về thời đại ngày nay

Theo khoahoc.tv

Nguồn tin: tinhhoa.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Đồ Thờ Hải Mạnh

ĐỒ THỜ HẢI MẠNH - AM HIỂU VĂN HÓA TÂM LINH VIỆT   Với trên 30 năm hoạt động sản xuất và kinh doanh lĩnh vực đồ thờ cúng, chúng tôi cung cấp đa dạng các mặt hàng phục vụ thờ tự tại gia đình, đình chùa, từ đường. Đội ngũ thợ lành nghề cùng nhà xưởng lớn là điều kiện thuận lợi để Đồ Thờ Hải...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay5,823
  • Tháng hiện tại71,399
  • Tổng lượt truy cập5,971,215
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây