Chú đại bi tiếng Phạn 10 biến - Chú Đại Bi là gì?

Thứ tư - 18/07/2018 02:19
Lịch ngày tốt xin giới thiệu bản Chú Đại Bi tiếng Phạn 10 biến, để các phật tử tiện trì tụng hàng ngày để tiêu tai giải nạn, đón lành tránh dữ.

Chú đại bi tiếng Phạn 10 biến bản có chữ đầy đủ - Trì niệm hàng ngày giúp tiêu tai giải nạn

10:56 | 03/07/2018

(Lichngaytot.com) Kinh Chú Đại Bi thể hiện tấm lòng từ bi vô lượng của chư Phật và Bồ Tát dành cho tất cả chúng sinh. Lichngaytot.com xin giới thiệu bản Chú Đại Bi tiếng Phạn 10 biến để các phật tử tiện trì tụng hàng ngày để tiêu tai giải nạn.
  
 

1. Chú Đại Bi là gì – Không phải ai cũng hiểu

 
Để hiểu được Chú Đại Bi là gì, trước hết, cần hiểu “thần chú” hay “chú” là gì.
 
Thần chú Đại Bi là 1 hình thức bằng lời nói của Đà La Ni (Dharani), một kinh điển sử dụng các âm tiết để truyền tải thông điệp siêu việt mạnh mẽ và hiệu quả, tạo ra một trạng thái ý thức đặc biệt.
 
Điều đó được cho là có khả năng giải phóng tất cả các chúng sinh đau khổ dưới địa ngục và trần thế. Dù là Chú Đại Bi tiếng Phạn 10 biến hay các biến khác đều có chung một thông điệp về sự cứu khổ cứu nạn.

Chu dai bi tieng Phan 10 bien
 
 

Chú Đại Bi còn có tên gọi khác là gì?

 
Kinh Chú Đại Bi còn có những tên gọi khác như: Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Đại Bi Tâm Đà La Ni, Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Tự Tại Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni, Thanh Cảnh Đà La Ni, Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni.
 

Độ phổ biến của Chú Đại Bi ở mức nào?

 
Lý do gì khiến Chú Đại Bi trở nên phổ biến? Độ phổ biến của Kinh Chú Đại Bi có lẽ chỉ sau Om Mani Padme Hum. 84 câu trì chú là một con số đẹp trong đạo Phật.
 
Dù là dạng thần chú tương đối dài nhưng nó được tụng niệm bởi nhiều Phật tử nhiệt thành của Đức Phật để thể hiện lòng bi mẫn với tất cả chúng sinh.
 
Kinh Chú Đại Bi phổ biến là vì nó mang một ý nghĩa vô cùng to lớn, thể hiện lòng từ bi vô lượng của chư Phật và Bồ tát dành cho tất cả chúng sinh. Đó chính là cốt lõi của sứ mệnh từ bi của Bồ tát.
 
Những lợi ích trước mắt, như được giảng dạy trong kinh điển là tịnh hóa nghiệp xấu, thanh lọc, chữa lành và bảo vệ. Với lòng từ bi độ lượng, Chú Đại Bi có thể làm giảm những đau khổ và khó khăn của mọi giống loài trên hành tinh này.

Có thể bạn quan tâm: Chú Đại Bi tiếng Việt dễ đọc, dễ học
 

2. Chú Đại Bi tiếng Phạn 10 biến

 
Hướng dẫn các bước trì tụng Chú Đại Bi cho tâm bình an thanh tịnh. Dưới đây là Kinh Chú Đại Bi tiếng Phạn 10 biến mà Phật tử nào cũng có thể học theo và trì tụng hàng ngày để tâm hôn thanh tịnh, tiêu tai giải nạn, xua đuổi ma quỷ ám ảnh.
 
Lời Chú Đại Bi tiếng Phạn 10 biến:
 
Namo Ratna Trayaya, 
Namo Arya Jnana 
Sagara, Vairochana, 
Byuhara Jara Tathagataya, 
Arahat e , Samyaksam Buddhaya, 
Namo Sarwa Tathagate Bhyay, 
Arhata Bhyah, 
Samyaksam Buddhe Bhyah, 
Namo Arya Avalokite 
shoraya Bodhisattvaya, 
Maha Sattvaya, 
Maha Karunikaya, 
Tadyata , Om Dara Dara, 
Diri Diri, Duru Duru 
Itte We, Itte Chale Chale, 
Purachale Purachale, 
Kusume Kusuma Wa Re, 
Ili Milli, Chiti Jvalam, Apanaye Shoha

Dưới đây là video về Kinh Chú Đại Bi tiếng Phạn 10 biến do Ani Choying Drolma, nữ Ca Sĩ Nổi Tiếng Phật Giáo Tây Tạng thể hiện.


T.H

icon Gửi bình luận   icon In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Khi chuột vào nhà là có điềm báo gì? Khi chuột vào nhà là có điềm báo gì?
Lý giải những điềm báo tâm linh rất đỗi quen thuộc nhưng dễ bị bỏ qua Lý giải những điềm báo tâm linh rất đỗi quen thuộc nhưng dễ bị bỏ qua
Tổng hợp những câu chuyện “rợn tóc gáy” về thứ 6 ngày 13 Tổng hợp những câu chuyện “rợn tóc gáy” về thứ 6 ngày 13
Vì sao nên kiêng cắt tóc vào những ngày đầu tháng, đầu năm? Vì sao nên kiêng cắt tóc vào những ngày đầu tháng, đầu năm?
Núi Tiên Nông – ngọn núi chứa đầy vàng và bàn cờ tiên định mệnh Núi Tiên Nông – ngọn núi chứa đầy vàng và bàn cờ tiên định mệnh
Long Thiền: Ngôi chùa đàn rắn nghe tụng kinh là rơi ngả nghiêng xuống đất Long Thiền: Ngôi chùa đàn rắn nghe tụng kinh là rơi ngả nghiêng...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đồ thờ hiện đại

Đồ thờ hiện đại là các sản phẩm đồ thờ đã được cải tiến nhằm phù hợp với không gian sống hiện đại những vẫn giữ gìn được những kiểu dáng và sự tôn nghiêm, trang trọng của đồ thờ cúng. Đồ thờ hiện đại đặc trưng bởi các kiểu mẫu bàn thờ gia đình, bàn thờ gia tiên cho căn hộ chung cư, và các loại...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Đồ thờ Hải Mạnh?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây