Nhân duyên vợ chồng đâu đơn giản, có duyên có nợ mới tu thành

Thứ tư - 18/07/2018 02:23
Theo đạo Phật, vợ chồng nên duyên là do số mệnh, có nghiệp có nợ mới đến được với nhau. Thường phải có 1 trong 3 mối nợ dưới đây mới có được nhân duyên vợ chồng

Nhân duyên vợ chồng đâu đơn giản, có duyên có nợ mới tu thành

10:01 | 04/06/2018

(Lichngaytot.com) Theo đạo Phật, vợ chồng nên duyên là do số mệnh, có nghiệp, có nợ mới đến được với nhau. Thường phải có 1 trong 3 duyên nợ dưới đây mới có được nhân duyên vợ chồng.
 
Người với người gặp nhau là do duyên số, yêu thương và sống với nhau là bởi nợ nần. Quy luật nhân quả khiến cho chúng ta nên duyên số với nhau, có nợ, có nghiệp với ai tất phải tìm đến người ấy mà trả nợ. Chớ nên oán trách số phận, bởi dù bạn là ai thì bạn vẫn phải thừa nhận rằng Nhân – Quả là có thật. Nhân duyên vợ chồng thường được kết từ 3 loại duyên sau.
 

Nhân duyên vợ chồng: Người này có ân với người kia

 
nhan duyen vo chong do bao an ma ket
 
Thói đời khi chúng ta được ai giúp đỡ điều gì thì hay đem lòng cảm kích. Khi đó, người đó có ân với ta, ta chịu ơn mưa móc cũng muốn báo ân trả nợ, vậy thì có thể đến kiếp sau, duyên phận đó sẽ giúp ta và người đó thành vợ thành chồng.
 
Đó có thể là khi bạn đói ăn vạ vật trên đường, có người cho bạn miếng nước miếng cơm, cho bạn 1 mái nhà nghỉ qua cơn mưa nắng… ơn nghĩa đó có lẽ suốt đời suốt kiếp bạn không quên. Hay khi bạn không may rơi xuống nước, bỗng có 1 người dũng cảm nhảy xuống cứu bạn khỏi Thủy thần, dù kết quả ra sao thì ơn cứu mạng vẫn khiến bạn ghi lòng tạc dạ. Hay khi ở kiếp trước, bạn bất hạnh nằm chết ven đường, có người nhân nghĩa cho bạn được mồ yên mả đẹp, ơn nghĩa đó dù kiếp này không trả được, song kiếp sau bạn sẵn lòng làm trâu làm ngựa báo đáp công ơn. Đó chính là tình huống cho thấy nhân duyên vợ chồng được kết thành từ báo ân báo nghĩa.
 
Xét trong 3 loại duyên vợ chồng thì đây có thể nói là nhân duyên tốt nhất, mang đến hạnh phúc mỹ mãn nhất. Đó là vì 1 trong 2 người luôn yêu và dâng hiến hết mình mà không đòi hỏi phải được đáp lại, thế nên hạnh phúc có được luôn tròn đầy. Tất nhiên điều này không có nghĩa là 2 người sống bên nhau trọn đời không mâu thuẫn, bởi cá tính mỗi người hoàn toàn khác biệt, dù 1 người hy sinh mà người kia không đón nhận, không biết hồi đáp thì vẫn gây mâu thuẫn, vẫn có thể chia lìa đôi ngả. Nhân duyên vợ chồng phải vượt sinh tử tìm nhau, xin đừng phụ chân tình.
 

Nhân duyên vợ chồng: Người này thiếu nợ người kia

 
3 loai nhan duyen vo chong
 
Nợ ở đây thường có 2 loại: 1 là nợ tiền bạc, 2 là nợ tình cảm. Ngoài ra vẫn có những khoản nợ khác nữa, nhưng đây là 2 loại nợ nần mang tới duyên vợ chồng thường thấy nhất.
 
Nợ tiền bạc là khi kiếp này 2 người yêu nhau nhưng 1 người tâm không thành thực, yêu vì tiền bạc, đục khoét lấy tiền của đối phương chứ không thực tâm đem lòng yêu thương, vậy thì sang đến kiếp sau, 2 người vẫn sẽ có duyên gặp lại, chỉ là vị trí có phần đổi khác. Người tiêu tiền ở kiếp trước thì kiếp này có rất nhiều tiền, song đều bị đối phương tiêu xài hết, hoặc phải làm lụng cực khổ để lấy tiền cho đối phương ăn chơi. Đây là nợ tiền nợ bạc, vì nợ ấy mà nên duyên vợ chồng, dẫu là ác duyên nhưng nếu biết chăm chỉ làm ăn, không so đo tính toán với nhau thì vẫn có cơ may hạnh phúc.
 
Còn nợ tình cảm, ấy là khi kiếp trước 2 người yêu nhau nhưng 1 người phụ bạc, lừa gạt tình cảm của đối phương, khiến cho đối phương ôm hận trong lòng. Hận thù kết duyên ở kiếp sau, khiến 2 người vẫn gặp lại nhau, khi ấy đối phương sẽ dùng mọi cách để trói chặt người kia bên mình, nhất quyết không buông. Duyên nợ vợ chồng là thiện duyên hay ác duyên? Duyên nợ vì tình cảm này cũng có thể nói là nghiệt duyên, khi 1 người yêu quá nhiều, hận quá sâu mà thành, nếu biết buông bỏ, dùng tình cảm chân thành để 2 trái tim cùng chung nhịp đập thì vẫn có thể hạnh phúc bên nhau kiếp này.
 

Nhân duyên vợ chồng: Hai người thiếu nợ lẫn nhau

 
nhan duyen vo chong do thieu no nhau
 
Tương tự như ở phần trên, mối nhân duyên này cũng được kết thành từ nợ nần tình cảm hay tiền bạc, nhưng khác ở chỗ không phải chỉ 1 bên thiếu nợ, mà cả 2 bên đều có nợ với nhau. Ấy chính là kiếp trước 2 người đã nợ nhau, kiếp này gặp lại nên duyên vợ chồng là để có thể trả nợ cho nhau.
 
Khi này, duyên vợ chồng có được là do cân bằng Nhân – Quả. Cũng chính vì mối quan hệ đó nên giữa 2 người không bị chêch lệch vị trí quá nhiều, hạnh phúc có được là khi 2 bên nhường nhịn và yêu thương lẫn nhau, không giận hờn, không oán thán. Còn nếu vẫn giữ tâm sân si, tính toán thiệt hơn để rồi tranh chấp với nhau thì oán duyên sẽ tiếp tục kết sâu hơn, khôngbiết khi nào khoản nợ mới được trả hết. Vợ chồng nên "tu khẩu" mới mong hạnh phúc bên nhau trọn đời trọn kiếp.
 
Có duyên đến bên nhau đã là điềm lành, nếu số phận không cho bạn người bạn đời như ý thì cũng chớ u sầu oán thán, bởi đó cũng là bởi bạn đã kết duyên nợ từ kiếp trước, trả hết nợ tức là lúc hạnh phúc đến. Còn nếu cứ suy nghĩ tiêu cực, ôm hận trong lòng thì sợi duyên ác duyên sẽ còn dài mãi, kéo từ kiếp này sang kiếp khác, khiến cho cuộc sống trở thành bi kịch.
 
An An

icon Gửi bình luận   icon In bài viết

Tin cùng chuyên mục

Khi chuột vào nhà là có điềm báo gì? Khi chuột vào nhà là có điềm báo gì?
Lý giải những điềm báo tâm linh rất đỗi quen thuộc nhưng dễ bị bỏ qua Lý giải những điềm báo tâm linh rất đỗi quen thuộc nhưng dễ bị bỏ qua
Tổng hợp những câu chuyện “rợn tóc gáy” về thứ 6 ngày 13 Tổng hợp những câu chuyện “rợn tóc gáy” về thứ 6 ngày 13
Vì sao nên kiêng cắt tóc vào những ngày đầu tháng, đầu năm? Vì sao nên kiêng cắt tóc vào những ngày đầu tháng, đầu năm?
Núi Tiên Nông – ngọn núi chứa đầy vàng và bàn cờ tiên định mệnh Núi Tiên Nông – ngọn núi chứa đầy vàng và bàn cờ tiên định mệnh
Long Thiền: Ngôi chùa đàn rắn nghe tụng kinh là rơi ngả nghiêng xuống đất Long Thiền: Ngôi chùa đàn rắn nghe tụng kinh là rơi ngả nghiêng...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đồ thờ sơn son truyền thống

1. Đôi nét về sơn son thiếp vàng Sơn son thiếp vàng đã có từ lâu đời, trên thế giới rất nhiều quốc gia đã sử dụng để trang trí cung điện , nhà thờ , nhà chùa , hoàng cung. Cùng với sự phát triển và giao thương về kinh tế thế giới, ngày nay sơn son thiếp vàng được ứng dụng rộng rãi,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Đồ thờ Hải Mạnh?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây