Dân chơi Việt chế gương thông minh với hơn một triệu đồng

Thứ tư - 08/08/2018 22:43
Thiết bị có thể hiển thị thông tin về thời gian, thời tiết cũng như ra lệnh, điều khiển bằng giọng nói. 

Anh Trần Duy Hiển (Vũng Tàu) là thành viên tích cực trên nhóm SmartHome Việt, mới đây anh đã chia sẻ về thành quả của mình là một mẫu gương thông minh với chi phí để thực hiện chỉ hơn một triệu đồng. Thời gian để anh hoàn thành sản phẩm này cũng chỉ khoảng 3 đến 4 ngày và chỉ làm vào những lúc rảnh công việc chính. 

Dân chơi Việt chế gương thông minh chi phí hơn một triệu đồng
 
 

Video tính năng trên gương thông minh tự chế. Video: Duy Hiển. 

Gương thông minh là trào lưu nhiều người thích thú trên các diễn đàn quốc tế. Theo anh Hiển, để chế tạo có nhiều cách khác nhau nhưng anh đã cố gắng chọn vật liệu và thiết bị, phiên bản phần mềm tương hợp, dễ kiếm tại Việt Nam và có giá thành rẻ. 

Trong video giới thiệu nhanh, chiếc gương có thể hiển thị chìm các thông tin về thời tiết rất sinh động và hoàn toàn bằng tiếng Việt. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể nghe hiệu lệnh bằng giọng nói như chuyển kiểu hiển thị, thậm chí là đưa ra câu trả lời vui tùy ngữ cảnh. Anh Hiển cho biết đây mới chỉ là bản thử nghiệm, nhận diện giọng nói chưa được nhanh. Sau khi chạy ổn định, anh sẽ đóng một chiếc gương mới rất đẹp và lớn hơn cho tương xứng với tính năng. 

Video cách làm gương thông minh
 
 

Anh Hiển chia sẻ về cấu tạo của gương thông minh. 

Tổng chi phí các "nguyên liệu" khá rẻ bao gồm mặt kính với giá 50.000 đồng, khung gỗ 150.000 đồng, một Android box cũ có giá 300.000 đồng, panel màn hình laptop cũ mua từ các cửa hàng vi tính có giá dao động từ 400.000 đến 600.000 đồng. Cuối cùng là decal gương được anh đặt mua trên mạng có giá là 50.000 đồng cho một m2. 

Anh Hiển cho biết việc lắp ráp thiết bị không mất nhiều thời gian, chỉ khoảng vài giờ đồng hồ. Đầu tiên, dán một lớp decal kính lên toàn bộ mặt sau của gương. Tiếp đó, panel màn hình cũ đóng vai trò hiển thị thông tin được dán ngay sau lớp decal. Phần còn lại của gương ngoài panel màn hình, sẽ cần dán thêm một lớp decal màu đen để chắn sáng, tăng hiệu quả phản chiếu tối đa. Cuối cùng là lắp khung gỗ và sản phẩm nhìn bề ngoài không khác một chiếc gương thông thường. 

Công đoạn khó nhất là cài đặt và cân chỉnh phần mềm. Chiếc Android box sẽ được kết nối với panel màn hình qua cổng VGA hoặc dùng đầu chuyển HDMI. Người dùng sẽ phải cài phần mềm thích hợp cho mẫu Android box để truyền tín hiệu hình ảnh lên panel màn hình. Các ứng dụng này được chia sẻ khá nhiều trên những diễn đàn công nghệ. Tuy nhiên, người làm phải có những tùy chỉnh nhỏ cho tương hợp như hiển thị thông tin tiếng Việt, dùng thêm ứng dụng để có thể ra lệnh bằng giọng nói. 

Anh Hiển cho biết trong tương lai anh sẽ tích hợp thêm khả năng điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà khác qua chiếc gương này. Tuy nhiên, thành quả tạo ra hiện tại đã khiến anh rất hài lòng, hoạt động không thua kém nhiều các mẫu gương thông minh với giá hàng nghìn USD. 

Tuấn Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đồ thờ hiện đại

Đồ thờ hiện đại là các sản phẩm đồ thờ đã được cải tiến nhằm phù hợp với không gian sống hiện đại những vẫn giữ gìn được những kiểu dáng và sự tôn nghiêm, trang trọng của đồ thờ cúng. Đồ thờ hiện đại đặc trưng bởi các kiểu mẫu bàn thờ gia đình, bàn thờ gia tiên cho căn hộ chung cư, và các loại...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Đồ thờ Hải Mạnh?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây