Đức Mẹ Fatima hiển linh và 3 lời tiên đoán về số phận nhân loại</span>

Thứ hai - 23/07/2018 11:13
. Đức Mẹ Maria là hình ảnh thiêng liêng thuần khiết trong lòng các giáo dân. Vào năm 1917, Đức Mẹ đã hiển linh 6 lần tại Fatima, Tây Ban Nha với 3 em nhỏ ch

Đức Mẹ Maria là hình ảnh thiêng liêng thuần khiết trong lòng các giáo dân. Vào năm 1917, Đức Mẹ đã hiển linh 6 lần tại Fatima, Tây Ban Nha với 3 em nhỏ chăn cừu. Tuy nhiên, có nhiều người không tin sự kiện này.

sự kiện Fatima, Đức Mẹ hiển linh, Đức mẹ Fatima,

Đức Mẹ hiển linh tại Fatima và truyền khẩu dụ cho 3 em bé chăn cừu. (Ảnh: internet)

Sự kiện Fatima

Ngày 13/05/1917, tại thị trấn Fatima ở Bồ Đào Nha, ba đứa trẻ chăn cừu là Lucy, Jacinta và Francois đã nhìn thấy một vật giống như đĩa bay và có một người phụ nữ “mặc áo trắng, tay cầm chuỗi hạt” hiện ra bên trên cây sồi và được Lucia mô tả “hình ảnh bà trông chói sáng hơn cả Mặt Trời”.

Từ đó về sau, ngày 13/06, 13/07, 13/08, 13/09, 13/10 đều có nhiều người tận mắt chứng kiến, đặc biệt là vào ngày 13/10, số người xem lên đến 70.000 người, lần hiển linh này được gọi là sự kiện Fatima. Sau đây là tình huống của mỗi lần Đức Mẹ hiển linh:

Lần hiển linh thứ nhất: Trưa 13/05/1917

Đức Mẹ hiển linh được ba đứa trẻ chăn cừu là Lucia, Jacinta và Francois nhìn thấy đầu tiên. Ba đứa trẻ đều là con nhà nông, Jacinta và Francois là em họ của Lucia, hai gia đình đều rất nghèo, thế nhưng, chúng vẫn có sự thành kính đối với tôn giáo của người Bồ Đào Nha.

sự kiện Fatima, Đức Mẹ hiển linh, Đức mẹ Fatima,

Ba em bé chăn cừu Lucia, Jacinta và Francisco đã trông thấy Đức Mẹ hiển linh. (Ảnh: internet)

Theo lời kể của ba đứa trẻ, Đức Mẹ mặc xiêm y màu trắng, cả người phát ra hào quang, mũi chân điểm lên chiếc lá trên ngọn cây, chắp tay, cầm tràng hạt.

Đức Mẹ nói với chúng: “Trong vòng sáu tháng sau, cứ ngày 13 mỗi tháng cũng thời gian này hãy đến đây, đến tháng 10 thì dừng. Vào tháng 10 sẽ cho các con biết ta là ai, và muốn các con làm những gì? Đồng thời phải niệm thật nhiều kinh Mân Côi. Các con có bằng lòng dâng tặng bản thân cho Chúa Trời, cam tâm nhận lấy những đau đớn, khổ nạn mà Chúa Trời ban cho, để bù vào những gì Chúa Trời đã chịu để đổi lấy sự hướng thiện của tội nhân hay không?”

Lucia thay mặt hai người bạn của mình, nhanh nhảu đáp: “Chúng con bằng lòng”.

Đức Mẹ lại nói: “Các con mỗi ngày đều phải niệm kinh Mân Côi. Đặc biệt, để chiến tranh kết thúc, thế giới được hòa bình, thì càng phải niệm thật nhiều kinh Mân Côi”.

Sau khi tin tức này được truyền ra, những lời nói gièm pha, nghi ngờ nổi lên khắp nơi, cha mẹ chúng rất tức giận, mắng chúng là nói dối, bịa đặt, còn đánh chúng một trận, nhưng chúng vẫn kiên quyết nói đó là sự thật, những gì chúng thấy không phải ảo giác, cũng không phải nói dối.

Lần hiển linh thứ hai: Trưa 13/06/1917

Khoảng 30 người mang tâm hoài nghi, ép ba đứa trẻ chăn cừu lên sơn cốc để xem thực hư ra sao. Lần này Đức Mẹ lại hiển linh. Bọn trẻ nói chuyện với Đức Mẹ hơn mười phút, nhưng những người ở đó chỉ thấy môi Lucia mấp máy mà không nghe được gì.

Đức Mẹ nói với bọn trẻ: “Ngày 13 tháng sau hãy tới nơi đây, mỗi ngày các con phải niệm kinh Mân Côi; không lâu sau ta sẽ đưa Jacinta và Francois đến Thiên đường. Còn Lucia sẽ ở lại một thời gian, Chúa Jesus muốn con dẫn dắt con người biết đến ta, bằng lòng tôn thờ ta mà lập giáo hội, tôn kính ta bằng trái tim thuần khiết”.

Lần hiển linh thứ ba: Trưa 13/07/1917

Khoảng ba ngàn người đến sơn cốc đợi kỳ tích xuất hiện, Đức Mẹ nói với họ: “Ngày 13 tháng sau các con hãy tới đây, mỗi ngày các con phải niệm kinh Mân Côi để thế giới sớm ngày hòa bình. Các con phải làm việc thiện, hy sinh nhiều hơn vì các tội nhân”.

Lần hiển linh thứ tư: Trưa 13/08/1917

Trưởng làng nổi giận, sáng ngày hôm đó, lừa bọn trẻ ra khỏi nhà, nhốt chúng vào ngục. Đánh chúng, dọa chúng và cách ly chúng. Ở chỗ sơn cốc, khoảng hai mươi ngàn người chờ đợi, Đức Mẹ như hẹn xuất hiện, vì mọi người đều nhìn thấy hào quang, lại thấy mây lành giáng xuống ngọn cây, nhưng không có bọn trẻ, không nghe được gì. Một tuần sau, Đức Mẹ hiển linh như lần trước, nói với họ phải cầu nguyện nhiều hơn, hy sinh nhiều hơn vì các tội nhân

Lần hiển linh thứ năm: Trưa 13/09/1917

Khoảng hai mươi ngàn người chờ đợi, họ đều đang niệm kinh và hát. Khi Đức Mẹ hiển linh, mọi người đều nhìn thấy hào quang, sau khi giáng xuống ngọn cây lại bay lên, trên trời có một đóa hoa màu trắng bay lượn, nhưng khi đóa hoa chạm đất thì biến mất.

Đức Mẹ khuyên bọn trẻ niệm kinh Mân Côi để chiến tranh thế giới được kết thúc. Lại nói với chúng: Ngày “Đức Mẹ sầu bi” tháng sau ở núi Carmel, thánh Joseph và Chúa Jesus sơ sinh sẽ hiển linh, ban phước lành cho thế gian. Chúa Trời hài lòng vì sự hy sinh và chăm chỉ của các con.

Lần hiển linh thứ sáu: Trưa 13/10/1917

Lần này, trong sơn cốc đầy người, khoảng sáu bảy mươi ngàn người chờ đợi, cùng đọc kinh Mân Côi với Lucia. Lucia và Đức Mẹ nói chuyện rất lâu, Đức Mẹ nói: “Chiến tranh sắp kết thúc, mong mọi người xây một nhà thờ nhỏ ở đây, tiếp tục niệm kinh Mân Côi. Tội nhân nên nhanh chóng thay đổi, không nên tiếp tục mạo phạm Chúa Trời”.

Mọi người đều nhìn thấy mây lành màu trắng vây quanh ba đứa trẻ. Đức Mẹ Đồng Trinh dang hai tay, thoáng chốc mưa tạnh mây tan, Mặt Trời dịch chuyển, phát ra ánh sáng thần kỳ. Hiện tượng kỳ diệu này diễn ra liên tiếp 3 lần. Mọi người trông thấy hiện tượng huyền diệu, liền vội vã quỳ xuống đất, lớn tiếng cầu Chúa Trời xót thương. Thánh Joseph và Chúa Jesus sơ sinh cũng hiển linh, giơ tay tạo thánh hiệu ban phước lành.

>>> “Phép lạ của Mặt trời” – Hiện tượng siêu nhiên nổi tiếng nhất từng được ghi chép trong lịch sử

Ba lời tiên tri Đức Mẹ Fatima

Ba lời tiên tri do Đức Mẹ hiển linh để lại chủ yếu liên quan đến giáo lý của Thiên Chúa giáo về thế giới con người. Đối với ba lời tiên tri này, năm 1952 có một bộ phim tài liệu tên “Thiên sứ hiển linh”, miêu tả quá trình của sự kiện Fatima và những việc sau đó. Nhưng sự kiện chân thực khách quan đã bị người ta cố ý dẫn dắt, biến thành vũ khí chính trị. Còn về ý nghĩa tôn giáo trong sự kiện Fatima, ngày nay Thiên Chúa giáo vẫn đang nghiên cứu.

Những gì “bà áo trắng, chói sáng hơn cả mặt trời” đã nói với các đứa trẻ chăn cừu trở thành ba điều tiên tri bí mật Fatima. Hai điều bí mật đầu đã được Lucia nói ra sớm, nhưng điều thứ ba thì mãi đến năm 1944 Lucia mới tiết lộ cho Tòa Thánh Vatican.

sự kiện Fatima, Đức Mẹ hiển linh, Đức mẹ Fatima,

Nữ tu Lucia, nhân chứng thứ ba của sự kiện Fatima, qua đời năm 2005. Xơ được xem là “sứ giả cao cả của Đức Mẹ Vô Nhiễm”. (Ảnh: internet)

Bí mật đầu tiên là cảnh tượng về Hỏa ngục được Đức Mẹ hé mở cho 3 đứa trẻ vào ngày 13/7/1917. Trong lần này, các em nhìn thấy “biển lửa” với ma quỷ và linh hồn con người đang hét lên “đầy đau đớn và thất vọng”. Trong hồi ký, nữ tu Lucia kể lại những người đứng gần đó đã nghe thấy những “tiếng khóc” của Lucia vô cùng thê thảm.

Bí mật thứ hai là Chiến tranh thế giới thứ lần I sẽ kết thúc, nhưng sẽ “có một cuộc chiến tệ hại hơn nổ ra” nếu con người tiếp tục xúc phạm đến Thiên Chúa. Trong đó có đoạn như sau: “Chiến tranh sẽ kết thúc, nhưng nếu dân chúng không ngừng xúc phạm đến Thiên Chúa, một cuộc chiến tranh tồi tệ sẽ xảy ra trong triều Giáo hoàng của đức Piô XI. Khi chúng con thấy một đêm tối được chiếu sáng bởi một ánh sáng chưa từng biết, chúng con hãy biết rằng đó là dấu chỉ lớn lao mà Thiên Chúa ban cho các con để biết rằng Người sắp trừng phạt thế gian vì những tội ác của chúng, bằng chiến tranh, đói kém, và những bách hại đối với Hội Thánh và Ðức Thánh Cha”.

“Chiến tranh sẽ kết thúc”, đây chính là ám chỉ sự kết thúc của Thế chiến I. Tại thời điểm Đức Mẹ trao truyền 3 bí mật vào năm 1917, Châu Âu đang trong lòng Thế chiến I (bắt đầu từ năm 1914). Một năm sau, vào 1918, Thế chiến I chấm dứt, Hòa ước Versailles được ký kết giữa các phe tham trận, ứng nghiệm cho lời tiên đoán của Đức Mẹ.

Năm 1939 lúc đó đang là năm tại vị cuối cùng của Đức Giáo hoàng Piô XI, ứng nghiệm với lời tiên đoán “nếu dân chúng không ngừng xúc phạm đến Thiên Chúa, một cuộc chiến tranh tồi tệ sẽ xảy ra trong triều Giáo hoàng của đức Piô XI”.

Điều thú vị là, vào thời điểm Đức Mẹ trao truyền bí mật vào năm 1917, Ambrogio Ratti khi đó còn chưa nhậm chức Giáo Hoàng, và cũng chưa có tước hiệu “Đức Giáo hoàng Piô XI” (ông nhậm chức Giáo hoàng từ năm 1922, và đặt tước hiệu sau đó). Dường như, bí mật thứ 2 còn là lời tiên đoán về người sẽ nắm giữ vị trí Đức giáo hoàng tương lai.

Bí mật thứ ba và cũng là bí mật cuối cùng: Bí mật này được công bố 83 năm sau khi Đức Mẹ hiện ra ở Fatima. Bí mật này là nói về một “vị giám mục mặc áo trắng” bị bắn giữa đống gạch đá của một thành phố đổ nát. Vatican đã đưa ra cách giải thích chính thức, và đã thảo luận với nữ tu Lucia trước khi công bố cách giải thích này. Vatican nói bí mật thứ ba đề cập đến cuộc bức hại các Kitô hữu vào thế kỷ 20, và cụ thể là vụ ám sát Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II bất thành vào năm 1981. Tuy nhiên, sau khi bí mật được công bố, rất nhiều nghi vấn được đặt ra, bởi công chúng cho rằng bí mật thứ ba được Giáo hội công bố không phải là bí mật thật sự, chí ít không phải là toàn bộ bí mật.

Câu chuyện về các điều bí mật Fatima cũng đã ít nhiều được nhân loại biết đến, mức độ tin như thế nào thì cũng tùy theo đức tin của mỗi người. Nhưng những biến động của con người vào thế kỷ 20 đã lộ ra những gì Ðức Mẹ đã thông tri cho nhân loại biết trước.

Sự kiện Fatima có thực sự tồn tại?

Nếu như nói lời của ba đứa trẻ chưa đầy mười tuổi không đáng tin, vậy lần cuối cùng với 70.000 người chắc chắn sẽ không thể là hoa mắt được. Sự kiện Fatima diễn ra được rất nhiều người chứng kiến, những nhà thần học đứng ra lý giải, rằng đây chính là Đức Mẹ của Thiên Chúa giáo hiển linh. Khoa học vật lý thời bấy giờ cũng không thể đưa ra lời giải thích đáng tin hơn, thế nên, người ta luôn lý giải theo hướng tôn giáo.

Khi đó cũng có nhiều nhà khoa học cho rằng, những người chứng kiến sự kiện Fatima đa số đều là tín đồ Thiên Chúa giáo, thế nên cái gọi là “Đức Mẹ Fatima” và những tin tức gây hoang mang dư luận kia đều là vì cuồng giáo và tập thể ảo tưởng mà thôi.

sự kiện Fatima, Đức Mẹ hiển linh, Đức mẹ Fatima,

Bài báo tiếng Tây Ban Nha về sự kiện Đức Mẹ hiển linh lần thứ 6 ở Fatima năm 1917. (Ảnh: internet)

Thế nhưng, một số ít người ảo tưởng thì còn có thể giải thích, nhưng 70.000 người cùng mơ mộng, thì khó tránh khỏi trở thành chuyện hoang đường. Hơn nữa, sau khi loại bỏ những thành phần tôn giáo trong đó, vẫn tồn tại rất nhiều nghi vấn, như là Mặt Trời trở nên tối sầm, một quả cầu bay phát sáng… Dù được xác thực hay chưa, khi nhắc đến sự kiện này, người ta dường như đã xem nó chính là lần hiển linh thần kỳ của Đức Mẹ.

Tiểu Minh (dịch)

Nguồn tin: tinhhoa.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đồ thờ sơn son truyền thống

1. Đôi nét về sơn son thiếp vàng Sơn son thiếp vàng đã có từ lâu đời, trên thế giới rất nhiều quốc gia đã sử dụng để trang trí cung điện , nhà thờ , nhà chùa , hoàng cung. Cùng với sự phát triển và giao thương về kinh tế thế giới, ngày nay sơn son thiếp vàng được ứng dụng rộng rãi,...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,682
  • Tháng hiện tại206,993
  • Tổng lượt truy cập5,753,946
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây